Phát hiện quê hương người khổng lồ Goliath

0 Thanh Niên
Tờ The Independent ngày 5.8 đưa tin các nhà khảo cổ thuộc Đại học Bar-Illan (Israel) đã tìm thấy cánh cổng vào thành phố Gath, quê hương của chiến binh khổng lồ Goliath từng được kể trong Kinh Thánh.

Tờ The Independent ngày 5.8 đưa tin các nhà khảo cổ thuộc Đại học Bar-Illan (Israel) đã tìm thấy cánh cổng vào thành phố Gath, quê hương của chiến binh khổng lồ Goliath từng được kể trong Kinh Thánh.

Phát hiện quê hương người khổng lồ Goliath - ảnh 1Một góc thành phố Jerusalem - Ảnh: Reuters
Tàn tích của thành phố Gath đã được phát hiện nằm trong công viên quốc gia Tel Zafit dưới chân đồi Judea, giữa thành phố Jerusalem và Ashkelon.
Thành phố Gath đã bị vua Hazael của vương quốc Aram-Damascus phá hủy vào khoảng thế kỷ thứ 9 trước Công nguyên. Đây cũng là quê nhà của Goliath, chiến binh người Philistine từng bị vua David của người Israel hạ gục bằng một chiếc ná.
Cánh cổng trên được xem là một trong những phế tích lớn nhất được tìm thấy tại Israel. Ngoài cánh cổng, các chuyên gia còn khai quật được một bức tường cùng đền thờ và lò rèn sắt. “Chúng tôi đã biết rằng Gath là một trong những thành phố nằm trong khu vực trên trong thời đại Đồ Sắt. Có thể đây chính là cánh cổng mà tác giả Kinh Thánh đã hình dung trong đầu khi viết truyện (về David và Goliath)”, Giáo sư Aren Maeir, trưởng nhóm khai quật chia sẻ. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm