Phát hiện xác tàu ngầm nghi chở Hitler đến Nam Mỹ

1 Thanh Niên Online
Một số nhà nghiên cứu theo thuyết âm mưu cho rằng trùm phát xít Đức Adolf Hitler có thể đã trốn sang Mỹ Latinh chứ không phải tự sát khi Hồng quân Liên Xô bao vây Berlin hơn 7 thập niên trước.
Chiếc tàu ngầm nghi chở trùm phát xít Adolf Hitler (trái) đến Nam Mỹ /// Chụp màn hình Daily Star Chiếc tàu ngầm nghi chở trùm phát xít Adolf Hitler (trái) đến Nam Mỹ - Chụp màn hình Daily Star
Chiếc tàu ngầm nghi chở trùm phát xít Adolf Hitler (trái) đến Nam Mỹ
Chụp màn hình Daily Star
Tờ Daily Star (Anh) ngày 19.4 đưa tin tàu ngầm Đức U-3523 - bị nghi chở các nhân vật hàng đầu của Đức Quốc xã, bao gồm cả Hitler - đến Nam Mỹ cách đây 73 năm, được cho là đã được tìm thấy ở đáy biển gần bờ biển Đan Mạch.
Chiếc tàu ngầm này được phát hiện ở độ sâu 123 mét và cách thành phố Skagen của Đan Mạch 10 hải lý.
Phát hiện xác tàu ngầm nghi chở Hitler đến Nam Mỹ - ảnh 1
Ảnh cho thấy vị trí của con tàu dưới đáy biển
Viện Bảo tàng Hải chiến
Nhiều sử gia tin rằng tàu ngầm có thể bị máy bay ném bom B24 Liberator của quân đội Anh tấn công vào ngày 6.5.1945, nhưng vì không ai có thể phát hiện bất kỳ mảnh vụn nào của tàu Đức nên có tin đồn con tàu có thể đã kịp trốn thoát và đến được Nam Mỹ với tất cả hành khách trên tàu.
Giả thuyết này càng được củng bố bởi hàng loạt thuyết âm mưu cho rằng Hitler chưa hẳn đã tự sát mà đã trốn sang Nam Mỹ sau khi Thế chiến 2 kết thúc và sống tại đây cho tới khi qua đời.
Cùng lúc đó, một đại diện của Bảo tàng Chiến tranh trên biển ở Đan Mạch nói với tờ Daily Star rằng trên thực tế không có bằng chứng cho thấy tàu ngầm U-3523 thực sự chở các tướng tá hoặc bất kỳ tài sản có giá trị nào của Đức Quốc xã.
“Tôi nghĩ tin đồn lan truyền do U-3523 là tàu ngầm rất hiện đại và một số tướng tá Đức Quốc xã đã cố đem theo đồ vật quý giá trốn thoát vào những ngày cuối cùng của Thế chiến 2. Tuy nhiên, tàu ngầm đã đi đến Na Uy, chứ không phải Nam Mỹ”, Giám đốc Normann Andersen của bảo tàng trên cho biết.
Theo thông tin chính thức, Hitler đã tự sát vào ngày 30.4.1945 giữa lúc Berlin bị quân đội Liên Xô siết chặt vòng vây.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phạm Xuân Ngọc

Phạm Xuân Ngọc

Tôi đã đọc 1 tin trên mạng là Hitler trốn bằng tàu ngầm sang Acgentin và mãi năm 1978 mới chết. Mảnh sọ cháy thu giữ ở hầm ngầm là sọ phụ nữ vì mỏng hon sọ của nam giới. Không biết đúng sai thế nào?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm