Phe biểu tình Hồng Kông đánh cắp hóa chất làm 'bom napalm'

0 Thanh Niên Online
Đài CNN dẫn lời một nguồn tin tiết lộ phe biểu tình cố thủ trong Đại học Bách khoa Hồng Kông được cho là đã lấy trộm hóa chất và tự chế bom tương tự bom napalm để chống cảnh sát.
Bình gas được dùng làm vũ khí chống lại cảnh sát /// Ảnh chụp màn hình CNN Bình gas được dùng làm vũ khí chống lại cảnh sát - Ảnh chụp màn hình CNN
Bình gas được dùng làm vũ khí chống lại cảnh sát
Ảnh chụp màn hình CNN
Theo nguồn tin, người biểu tình tập trung điều chế, pha trộn các loại chất lỏng dễ bắt cháy thường dùng trong chiến tranh (một dạng như bom napalm), bỏ vào chai thủy tinh, kèm theo xăng để làm bom tự chế.
Phe chống đối sắp sẵn hàng trăm chai "bom napalm" khắp khuôn viên Đại học Bách khoa Hồng Kông (PolyU) để sẵn sàng sử dụng nếu cảnh sát tiến vào bên trong, nguồn tin cho hay. Trước đó, trong đêm 17.11, người biểu tình dùng ná thun để bắn bom tự chế nhắm vào cảnh sát và một xe bọc thép đã bốc cháy dữ dội.

[VIDEO] Người biểu tình quyết đối đầu cảnh sát ở Đại học Bách khoa Hồng Kông

Ngoài ra, người biểu tình còn dùng bình gas để làm bom. Đài CNN ghi được một bức ảnh cho thấy một bình gas đính đầy đinh ốc bên trong PolyU. Một người phát ngôn cảnh sát không nêu tên xác nhận với CNN rằng người biểu tình dùng các bình gas làm vũ khí chống lại cảnh sát.
Phe biểu tình Hồng Kông đánh cắp hóa chất làm 'bom napalm' - ảnh 1
Phe biểu tình Hồng Kông đánh cắp hóa chất làm 'bom napalm' - ảnh 2

Ngoài bom tự chế, phe biểu tình còn dùng cung tên để chống trả cảnh sát

CNN/AFP

Trong một thông báo, Ban giám hiệu PolyU cho biết nhiều "hóa chất nguy hiểm" trong các phòng thí nghiệm tại trường đã bị đánh cắp, đồng thời lên án "hành vi bạo lực bất hợp pháp" của những người biểu tình quá khích.
Trong sáng 18.11, cảnh sát Hồng Kông đã tiến hành phong tỏa PolyU, chặn mọi con đường ra vào khu vực, khiến hàng trăm người biểu tình đa phần là sinh viên mắc kẹt bên trong. Xe vòi rồng và xe thiết giáp được điều động sau cuộc đối đầu nảy lửa kéo dài suốt ngày 17.11 cho đến sáng nay.

[VIDEO] Hiệu trưởng Đại học Bách khoa Hồng Kông kêu gọi sinh viên rời khỏi trường

PolyU là đại học cuối cùng trong số năm trường bị phe biểu tình chiếm đóng. Phe biểu tình ném đá, bom xăng, dùng vũ khí tự chế lẫn cung tên để chống trả cảnh sát và PolyU hiện trông như bãi chiến trường. Cảnh sát cảnh báo sẽ dùng đạn thật nếu phe chống đối tiếp tục sử dụng vũ khí chết người.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một nhân viên y tế chuẩn bị một liều vắc xin Covid-19 của hãng AstraZeneca /// Reuters

Bà Merkel tiêm vắc xin AstraZeneca

Ngày 16.4, Thủ tướng Angela Merkel được tiêm liều vắc xin Covid-19 đầu tiên của hãng AstraZeneca (Anh-Thụy Điển). Cùng ngày, Bộ Y tế Chile thông báo vắc xin của hãng Sinovac (Trung Quốc) đạt hiệu quả 67% trong ngăn ngừa Covid-19.
'Thần y' Goliat chữa trị cho bệnh nhân ở Cuba /// Reuters

Xuất hiện ‘thần y’ chữa Covid-19 ở Cuba

Bằng các phương tiện ‘chuyên dụng’ như dao rựa, búa kết hợp cùng ‘bài thuốc’ là rượu rum và long não, một ‘thần y’ ở Cuba đang thu hút nhiều người tìm đến, và ông khẳng định có thể chữa trị cả Covid-19.