Phe thân ông Thaksin bị tố lan truyền đảo chính

0 Thanh Niên
Giới truyền thông Thái Lan cho rằng phe thân cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra đã lan truyền tin đồn đảo chính nhằm gây hoang mang trong dân chúng trước cuộc bầu cử sắp diễn ra vào ngày 24.3. 
 Đoàn xe quân sự xuất hiện trên đường hướng vào Bangkok, làm rộ lên tin đồn đảo chính ở Thái Lan /// Reuters Đoàn xe quân sự xuất hiện trên đường hướng vào Bangkok, làm rộ lên tin đồn đảo chính ở Thái Lan - Reuters
Đoàn xe quân sự xuất hiện trên đường hướng vào Bangkok, làm rộ lên tin đồn đảo chính ở Thái Lan
Reuters
Ông Apirat Kongsompong, Tư lệnh Bộ binh Thái Lan, khẳng định chuyện đảo chính là tin đồn vô căn cứ và quân đội không có ý định “lật đổ chính phủ” của Thủ tướng Prayut Cha-ocha. Ông Apirat từ chối bình luận về cáo buộc đối với phe thân ông Thaksin, tuy nhiên cho biết những kẻ gây náo loạn trên mạng xã hội trong mấy ngày qua là “nhóm cũ” từng gây xáo trộn cho xã hội Thái Lan.
Cũng liên quan đến lực lượng thân hữu của ông Thaksin, đảng Thai Raksa Chart đã bị Ủy ban Bầu cử Thái Lan ra quyết định buộc giải thể vì vi hiến khi tuần qua đề cử bà Ubolratana Rajaka, chị gái của vua Maha Vajiralongkorn, làm đại diện tranh cử chức thủ tướng. Các thành viên của đảng con của Pheu Thai này cũng đối diện với lệnh cấm tham gia chính trị vĩnh viễn từ tòa hiến pháp.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm