Philippines bắt hơn 1.300 người Trung Quốc làm việc bất hợp pháp

0 Thanh Niên Online
Hơn 1.300 công dân Trung Quốc bị bắt giữ ở Philippines vì làm việc bất hợp pháp trong khu kinh doanh game trực tuyến không có giấy phép, Cơ quan di trú Philippines cho biết hôm 29.11, theo AFP.
Những người Trung Quốc bị bắt tại địa điểm kinh dpanh game trực tuyến bất hợp pháp /// Cơ quan di trú Philippines Những người Trung Quốc bị bắt tại địa điểm kinh dpanh game trực tuyến bất hợp pháp - Cơ quan di trú Philippines
Những người Trung Quốc bị bắt tại địa điểm kinh dpanh game trực tuyến bất hợp pháp
Cơ quan di trú Philippines
Những người này bị bắt giữ trong các cuộc truy quét được giới chức Philippines tiến hành hồi tuần trước tại thành phố Angeles, phát ngôn viên Cơ quan di trú Philippines, bà Maria Antoinette Mangrobang cho hay.
"Những người Trung Quốc này sẽ bị truy tố về tội lưu trú quá hạn, vi phạm qui định giới hạn và điều kiện làm việc, và tham gia vào ngành kinh doanh game trực tuyến không có giấy phép", người phát ngôn Mangrobang nói, theo Inquirer.
Theo Cơ quan di trú Philippines, trong số những người Trung Quốc bị bắt có những người vào Philippines hợp pháp bằng con đường du lịch nhưng không khai báo việc lưu trú theo đúng qui định.
Tuy vậy cơ quan này cho biết đang làm thủ tục để trục xuất những người Trung Quốc đang bị giam giữ về nước thay vì truy tố ra toà, Inquirer cho hay. 
Trước đó Trung Quốc bày tỏ quan ngại về các cuộc truy quét tại một khu phức hợp sòng bạc - khách sạn ở phía bắc Philippines và yêu cầu Manila phải đảm bảo "đối xử nhân đạo" đối với những người đang bị giam giữ.
“Trung Quốc rất quan ngại về việc Philippines bắt giam số lượng lớn công dân Trung Quốc như vậy", phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng nói với các phóng viên tại Bắc Kinh hôm 28.11, theo AFP. Trung Quốc yêu cầu Manila thả ngay lập tức những người không vi phạm trong số những người bị bắt giữ nói trên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm