Philippines định mua hai khinh hạm mới từ Hàn Quốc

0 Thanh Niên Online

Chính quyền Manila có kế hoạch mua 2 khinh hạm mới từ Hàn Quốc nhằm tăng cường khả năng cho hải quân trong bối cảnh Trung Quốc ngày càng có nhiều hoạt động gây quan ngại ở Biển Đông.

Khinh hạm BRP Conrado Yap lúc cập cảng ở Manila hôm  20.8 /// AFP Khinh hạm BRP Conrado Yap lúc cập cảng ở Manila hôm 20.8 - AFP
Khinh hạm BRP Conrado Yap lúc cập cảng ở Manila hôm 20.8
AFP
Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Delfin Lorenzana tiết lộ kế hoạch mua khinh hạm mới trong lúc dự lễ đón chiếc khinh hạm lớp Pohang mua từ Hàn Quốc cách đây vài ngày, theo tờ Philippine Daily Inquirer.
Khinh hạm này, đã phục vụ trong hải quân Hàn Quốc khoảng 30 năm, được đổi tên thành BRP Conrado Yap và hiện là tàu chiến có năng lực chiến đấu tốt nhất của hải quân Philippines.
“Chúng ta một lần nữa sẽ đặt mua hai khinh hạm, cũng do Hyundai đóng”, ông Lorenzana nói rõ. Công ty Công nghiệp hạng nặng Hyundai (HHI) của Hàn Quốc đang đóng hai tàu hộ vệ có khả năng phóng tên lửa cho hải quân Philippines, dự kiến sẽ được bàn giao vào năm 2020 và 2021.
“Hải quân đề xuất HHI đóng 2 khinh hạm có khả năng trang bị các hệ thống và vũ khí như hai tàu hộ vệ họ đang đóng cho chúng ta”, ông Lorenzana cho Philippine Daily Inquirer hay. Chính phủ Philippines ký với HHI hợp đồng mua 2 tàu hộ vệ trị giá 16 tỉ PHP (hơn 7.000 tỉ đồng).
Hải quân Philippines đang tăng cường các khả năng để nâng cao an ninh cho quốc gia này và bắt kịp với các nước láng giềng trong khu vực.

[VIDEO] Tàu sân bay Mỹ diễn tập ở biển Đông


 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm