Philippines ký thỏa thuận ủng hộ việc mua tên lửa BrahMos tăng cường phòng thủ bờ biển

1 Thanh Niên Online

Philippines và Ấn Độ đã ký thông qua thỏa thuận ủng hộ kế hoạch chuyển giao tên lửa hành trình siêu thanh BrahMos, vũ khí do Ấn Độ và Nga hợp tác sản xuất, trong nỗ lực tăng cường năng lực phòng thủ bờ biển của Philippines.

Tên lửa BrahMos  /// Jane's Tên lửa BrahMos - Jane's
Tên lửa BrahMos
Jane's
Lễ ký kết được tổ chức hôm 2.3 tại căn cứ Aguinaldo, nơi đặt trụ sở của Lực lượng Vũ trang Philippines (AFP), giữa Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Philippines Raymundo Elefante và Đại sứ Ấn Độ tại Manila, Shambhu Kumaran, theo báo Philippine Daily Inquirer.
“Chúng tôi chuẩn bị mua dòng tên lửa BrahMos”, Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Delfin Lorenzana cho biết sau khi buổi lễ kết thúc, nhưng không tiết lộ thông tin gì thêm.
BrahMos là dòng tên lửa siêu thanh tầm trung, có thể khai hỏa từ tàu ngầm, tàu chiến, máy bay quân sự hoặc trên đất liền.
Không quân Ấn Độ đã sử dụng tên lửa BrahMos triển khai bằng tiêm kích trong vụ đối đầu ở vùng Ladakh, theo Sputnik.

Tên lửa Brahmos tấn công mục tiêu như thế nào?

Bộ trưởng Lorenzana cho hay thỏa thuận mới sẽ đóng vai trò hướng dẫn cho Philippines và Ấn Độ về “các chính sách và quy trình chuyển giao khí tài quân sự”.
Dự kiến các cuộc thương thuyết về giá trị của thỏa thuận chuyển giao tên lửa BrahMos sẽ được khởi động trong những tháng tới, theo kế hoạch tiến tới trang bị vũ khí mới cho quân đội Philipines vào năm 2024.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phan Xuân Trường

Phan Xuân Trường

Thông tin hay , rất Hữu ích

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm