Phố Downing đón tân Thủ tướng Anh

0 Thanh Niên
Lãnh đạo mới của đảng Bảo thủ cầm quyền Boris Johnson tối qua (giờ VN) đã tiếp quản Dinh Thủ tướng ở số 10 phố Downing từ bà Theresa May.
 Dù vừa nhậm chức, ông Johnson cũng chỉ còn đúng 99 ngày để xử lý cuộc khủng hoảng Brexit. EU chúc mừng chiến thắng của ông Johnson nhưng nhấn mạnh sẽ không đưa ra những điều khoản tốt hơn so với các thỏa thuận đạt được trước đó với bà May.
Một trong những người đầu tiên mà ông Johnson lập tức bổ nhiệm làm cố vấn cấp cao là Dominic Cummings, kiến trúc sư chiến dịch Brexit, cho thấy thái độ nóng lòng thực hiện cam kết đưa Anh rời khỏi EU vào ngày 31.10.
Hôm qua, Nghị viện châu Âu nhận định nguy cơ Anh rời khỏi EU mà không có thỏa thuận đã gia tăng sau khi ông Johnson trở thành thủ tướng. Ngoài vấn đề Brexit, ông Johnson sẽ còn phải xử lý nhiều vấn đề đối ngoại quan trọng, trong đó có tình hình căng thẳng với Iran.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thế giới đến nay đã có hơn 95 triệu người nhiễm Covid-19	 /// Ảnh: AFP

Covid-19 ngày càng khó lường

Đức phát hiện một biến thể chưa từng được biết đến của vi rút gây bệnh Covid-19 trong khi một biến thể mới khác xuất hiện trong nhiều ổ dịch ở Mỹ.