Phó tổng thống Joe Biden: Mỹ và châu Âu phải sát cánh cùng nhau về vấn đề Ukraine

4 Thanh Niên Online
(TNO) Trong cuộc gặp gỡ các nhà lãnh đạo hàng đầu châu Âu ở Brussels (Bỉ), Phó tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố rằng Mỹ và châu Âu phải sát cánh cùng nhau về vấn đề Ukraine.
(TNO) Trong cuộc gặp gỡ các nhà lãnh đạo hàng đầu châu Âu ở Brussels (Bỉ), Phó tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố rằng Mỹ và châu Âu phải sát cánh cùng nhau về vấn đề Ukraine. Đồng thời, ông cũng chỉ trích Tổng thống Nga Vladimir Putin đã làm leo thang căng thẳng tại Ukraine, theo Reuters.
Phó tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk trong cuộc họp báo chung tại Brussels hôm 6.2- (Ảnh: Reuters)
Phó tổng thống Mỹ Joe Biden (trái) và Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk trong cuộc họp báo chung tại Brussels hôm 6.2 - Ảnh: Reuters
Ngày 6.2, trong cuộc hội đàm với Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk, Phó tổng thống Mỹ Joe Biden nói: “Đây là thời điểm mà Mỹ và châu Âu cần phải sát cánh cùng nhau trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng tại Ukraine”.
Đồng thời, ông Biden cũng khẳng định rằng: “Mỹ và châu Âu là một khối thống nhất và luôn đứng về phía Ukraine trong thời điểm này”, trong bối cảnh leo thang căng thẳng ở miền đông Ukraine và cuộc tranh luận ở Washington về việc liệu có nên cung cấp vũ khí sát thương cho Ukraine trong cuộc chiến chống phe ly khai được Nga hậu thuẫn.
Ông Biden cũng chỉ trích Tổng thống Nga Vladimir Putin đã phá vỡ những nỗ lực hòa bình ở Ukraine và phớt lờ tất cả các thỏa thuận mà Nga đã ký kết trước đó, theo Reuters.
Trong khi đó, Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk cho hay EU sẽ sát cánh cùng Mỹ và EU sẽ giữ nguyên áp lực đối với Nga. 
Nói đến cuộc hội đàm ba bên giữa Thủ tướng Đức Angela Merkel, Tổng thống Pháp Francois Hollande và Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Moscow, ông Tusk cho biết sẽ chống lại bất kỳ thỏa thuận nào được ký kết với Moscow về việc bỏ rơi Ukraine. Ông nói: “Chúng ta không thể thỏa hiệp về sự độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine”.

Bình luận 4

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Andy Tran

Andy Tran

Mỹ và châu Âu phải sát cánh cùng nhau về vấn đề Ukraine và an ninh của châu Âu, Mỹ và châu Á cũng phải sát cánh cùng nhau về vấn đề ở biển Đông và an ninh cả châu Á TBD.
Chí Sĩ Sông Cầu

Chí Sĩ Sông Cầu

Không nước nào sẵn sàng dùng máu của quân đội mình để giúp nước khác nếu không có lợi ích kinh tế, chinh trị, quân sự cao hơn giá phải trả.
dung

dung

Nước Mỹ muốn mình là số 1 thì đấu tay đôi với Nga đi, ông đừng lôi kéo Châu Âu vào làm gì chỉ tội cho người dân châu Âu.
Trần Minh Tuấn

Trần Minh Tuấn

Mỹ chỉ muốn sát cánh với các nước nhỏ trước thái độ hung hăng của Nga, và Trung quốc thôi !

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh không thể cấm cản nhạc rap /// Reuters>

Tổng thống Nga lên tiếng bảo vệ các rapper

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 15.12 cho biết biện pháp cấm các ca sĩ nhạc rap (rapper) biểu diễn gần đây là “ý tưởng tồi tệ”, thay vào đó cơ quan chức năng nên tập trung phòng chống ma túy.