Phó tổng thống Mike Pence 'hoan nghênh' nỗ lực thách thức kết quả bầu tổng thống Mỹ

0 Thanh Niên Online
Phó tổng thống Mỹ Mike Pence đã bày tỏ sự ủng hộ với nhóm nghị sĩ đảng Cộng hòa về kế hoạch phản đối công nhận kết quả bầu cử và yêu cầu thanh tra.
Phó tổng thống Mike Pence ủng hộ các nghị sĩ làm đúng thẩm quyền và mang ra bằng chứng /// Reuters Phó tổng thống Mike Pence ủng hộ các nghị sĩ làm đúng thẩm quyền và mang ra bằng chứng - Reuters
Phó tổng thống Mike Pence ủng hộ các nghị sĩ làm đúng thẩm quyền và mang ra bằng chứng
Reuters
Chánh văn phòng phó tổng thống Mỹ Marc Short ngày 2.1 phát tuyên bố cho giới truyền thông nêu rằng Phó tổng thống Pence chia sẻ lo ngại về nghi án gian lận bầu cử, theo trang Axios.
“Phó tổng thống hoan nghênh nỗ lực của các thành viên hạ viện và thượng viện sử dụng thẩm quyền theo luật pháp của họ để phản đối và đem bằng chứng ra trước quốc hội và người dân Mỹ”, tuyên bố nêu.

Thêm nhiều nghị sĩ Cộng hòa lên tiếng thách thức chiến thắng của ông Biden

Ngày 2.1, thượng nghị sĩ Ted Cruz cùng nhóm 10 thượng nghị sĩ đương nhiệm và thượng nghị sĩ đắc cử của đảng Cộng hòa thông báo sẽ phản đối kết quả bỏ phiếu đại cử tri khi quốc hội nhóm họp để xác nhận kết quả này vào ngày 6.1.
Nhóm nghị sĩ cho rằng những cáo buộc gian lận và bất thường trong cuộc bầu cử năm 2020 đã vượt qua những cáo buộc trong các mùa bầu cử trước đó. Đồng thời, nhóm nghị sĩ yêu cầu thành lập ủy ban đặc biệt để thanh tra khẩn cấp kết quả bầu cử Mỹ trong vòng 10 ngày.
Lãnh đạo đảng Cộng hòa tại thượng viện Mitch McConnell đã kêu gọi đồng nghiệp trong đảng tránh tham gia màn tranh chấp chính trị gây chia rẽ này. Tuy nhiên, ngoài nhóm thượng nghị sĩ nói trên, ít nhất 140 hạ nghị sĩ đảng Cộng hòa cũng có ý định phản đối kết quả bầu cử, theo CNN.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm