Phong trào khăn choàng đỏ chống áo phản quang vàng tại Pháp

0 Thanh Niên Online
Hơn 10.000 người thuộc phong trào “khăn choàng đỏ” đã biểu tình ở thủ đô Paris của Pháp ngày 27.1 nhằm phản đối phe áo phản quang vàng.
Người biểu tình thuộc phong trào "khăn choàng đỏ" giơ biểu ngữ kêu gọi "ngừng bạo lực"
Reuters
Phong trào áo phản quang vàng nổi lên từ tháng 11.2018 nhằm phản đối việc tăng thuế nhiên liệu của chính quyền, sau đó lan rộng với nhiều yêu sách mới được đưa ra.
Các vụ bạo lực, phá hoại trong nhiều tuần liên tiếp là nguyên nhân khiến phong trào khăn choàng đỏ hình thành. Theo AFP, khoảng 10.000 người đã xuống đường ở thủ đô Paris ngày 27.1, giơ cao những biểu ngữ như “ngừng bạo lực” và “trả lại nền cộng hòa”.
Một số người tham gia nói không phản đối những yêu sách của phe áo phản quang vàng nhằm ủng hộ người nghèo nhưng việc gây bạo lực, đập phá các công trình công cộng là điều không thể chấp nhận.
Người phát ngôn phe “khăn choàng đỏ” Alex Brun cho biết người dân đã mệt mỏi với việc đường phố bị bịt lối do biểu tình, trẻ em không thể đến trường học.
Trong tuyên bố chung cùng một số nhóm chống biểu tình khác, phe “khăn choàng đỏ” lên án tình trạng nổi dậy do phe áo phản quang vàng dấy lên và cũng phản đối hành động đe dọa, xúc phạm những người không theo phe áo vàng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm