Qatar chỉ trích yêu sách của các nước vùng Vịnh

0 Thanh Niên
Theo Đài al-Jazeera ngày 24.6, Bộ Ngoại giao Qatar cho biết đã nhận được yêu sách 13 điểm của các nước vùng Vịnh được gửi đến thông qua Kuwait nhằm giải quyết khủng hoảng tại khu vực.
Các nước Ả Rập yêu cầu Qatar đóng cửa Đài al-Jazeera /// Reuters Các nước Ả Rập yêu cầu Qatar đóng cửa Đài al-Jazeera - Reuters
Các nước Ả Rập yêu cầu Qatar đóng cửa Đài al-Jazeera
Reuters
Tuy nhiên, ông Saif al-Thani, người phát ngôn của chính quyền Qatar, cho rằng những nội dung trong đó “không hợp lý, không thể thực hiện và phi thực tế”. Bên cạnh đó, ông Saif al-Thani thông báo Qatar đang xem xét các yêu cầu và sẽ đưa ra một lời đáp trả chính thức để chuyển đến Kuwait, theo Reuters.
“Danh sách yêu cầu này xác thực điều mà Qatar đã tuyên bố từ đầu: sự phong tỏa trái phép không đóng góp gì cho cuộc chiến chống khủng bố và còn bó buộc chủ quyền của Qatar và làm thay đổi chính sách ngoại giao của chúng tôi”, ông Saif al-Thani quả quyết.
Qatar chỉ trích yêu sách của các nước vùng Vịnh - ảnh 1

tin liên quan

Khối Ả Rập tung yêu sách với Qatar
Các nước Ả Rập vừa đưa ra danh sách những yêu cầu Qatar phải thi hành nếu muốn chấm dứt khủng hoảng, trong đó bao gồm cắt đứt hợp tác quân sự với Thổ Nhĩ Kỳ và quan hệ ngoại giao với Iran.
Trước đó, Quốc vụ khanh phụ trách đối ngoại của UAE Anwar Gargash chỉ trích Qatar vì công bố bản yêu sách. Viết trên Twitter ngày 23.6, ông Gargash nói rằng việc chia sẻ danh sách những yêu cầu gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc dàn xếp và sẽ khiến cuộc khủng hoảng kéo dài. Trong khi đó, Đại sứ Qatar tại Mỹ Meshal bin Hamad al-Thani nói rằng tình hình kinh tế tại nước này vẫn “rất thoải mái” bất chấp việc bị phong tỏa, theo AP.
Tuy nhiên, ông cũng nhận định rằng cuộc khủng hoảng tại khu vực cần được giải quyết vì nó gây hại đến cuộc chiến chống khủng bố và gây ra những vấn đề về nhân đạo khi nhiều gia đình bị phân ly.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// Ảnh: AFP

Pháp cấm thuốc diệt cỏ Roundup

AFP hôm qua đưa tin cơ quan chức năng ở Pháp cấm kinh doanh thuốc diệt cỏ Roundup Pro 360 trên cả nước, sau khi tòa án phán quyết sản phẩm này chưa được kiểm tra đầy đủ về độ an toàn.