'Quá phiền phức', bưu tá không buồn giao 24.000 bưu phẩm suốt 17 năm

3 Thanh Niên Online
Bưu tá 61 tuổi ở Nhật giữ lại hàng chục ngàn bưu phẩm từ năm 2003 mà không chuyển phát vì cảm thấy “quá phiền phức”.
Japan Post xin lỗi người gửi, người nhận và hứa sẽ chuyển các bưu phẩm bị giấu /// Ảnh chụp màn hình Bangkok Post Japan Post xin lỗi người gửi, người nhận và hứa sẽ chuyển các bưu phẩm bị giấu - Ảnh chụp màn hình Bangkok Post
Japan Post xin lỗi người gửi, người nhận và hứa sẽ chuyển các bưu phẩm bị giấu
Ảnh chụp màn hình Bangkok Post
Theo Kyodo, một bưu tá 61 tuổi tại Nhật Bản vừa bị phát hiện không phát hàng chục ngàn bưu phẩm suốt nhiều năm liền mà giữ tại nhà.
Cảnh sát tìm thấy khoảng 24.000 bưu phẩm chưa phát tại nhà người đàn ông không nêu tên ở thành phố Sagamihara thuộc tỉnh Kanagawa và đã chuyển vụ việc lên các công tố viên.
“Thật là quá phiền phức khi phát chúng”, bưu tá thừa nhận với cảnh sát. Hồ sơ chuyển cho các công tố viên đề cập 1.002 bưu phẩm cụ thể mà người đàn ông giấu tại nhà trong thời gian từ tháng 2.2017 – 11.2019.
Chi nhánh của Công ty bưu chính Nhật Bản (Japan Post Co.) tại Yokohama cho biết nhân viên trên phụ trách phân phát bưu phẩm nhưng bắt đầu giấu chúng từ năm 2003.
Ông ta về hưu nhưng được nhận vào làm tại Văn phòng Bưu chính Seya tại Yokohama khi vụ việc bị phanh phui lúc tiến hành kiểm tra nội bộ vào ngày 20.11.2019.
Japan Post Co. nộp đơn khiếu nại hình sự lên cảnh sát Kanagawa vào ngày 14.1. “Chúng tôi phát hiện chúng bị phát trễ vì nằm tại nhà ông ấy. Chúng tôi đã trao đổi với cảnh sát về những bưu phẩm chưa phát và xin lỗi người gửi, người nhận và sẽ gửi chúng”, theo một phát ngôn viên công ty.

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
nga

nga

Không phải vấn đề tâm thần thì là ác ý rồi, thấy phiền không muốn gửi thì sao k nghỉ việc và trả hàng cho cty? vì tiền lương vẫn dc nhận đều hàng tháng mà k làm việc thì đúng là thua rồi
NVH

NVH

Có vấn đề về tâm thần.
Nguyên văn trải

Nguyên văn trải

Ỡ VIỆT NAM khi phát thành công, bưu điện báo cho Cty biết kết quả. Tại sao ơ Nhật Bản lại thế?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm