Quân đội Campuchia nhận viện trợ 600 triệu NDT từ Trung Quốc

4 Thanh Niên Online

Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia Tea Banh mới đây cho hay Trung Quốc sẽ cấp 600 triệu nhân dân tệ (gần 2.000 tỉ đồng) để hỗ trợ quốc gia Đông Nam Á này tăng cường khả năng quân sự.

Quân đội Campuchia tập trận với Trung Quốc hồi tháng 3.2018 /// Reuters Quân đội Campuchia tập trận với Trung Quốc hồi tháng 3.2018 - Reuters
Quân đội Campuchia tập trận với Trung Quốc hồi tháng 3.2018
Reuters
Ông Banh thông báo gói viện trợ trên sau khi kết thúc chuyến thăm Trung Quốc vào ngày 22.10, theo tờ The Phnom Penh Post. “Trung Quốc sẽ cấp 600 triệu dân nhân tệ cho quân đội Campuchia và chúng tôi sẽ dùng số tiền này để nâng cao khả năng quân sự”, ông Banh cho giới phóng viên nay hôm 23.10 tại sân bay quốc tế Phnom Penh.
Ông Banh khẳng định với The Phnom Penh Post rằng Trung Quốc tiếp tục hỗ trợ Campuchia trong việc tăng cường năng lực quốc phòng. Ông cho biết thêm Bộ Quốc phòng Campuchia sẽ dùng số tiền viện trợ để mua thiết bị tiên tiến cho quân đội, cải thiện việc huấn luyện và phát triển cơ sở hạ tầng.
Trong khi quan hệ quân sự Trung Quốc-Campuchia ngày càng thắt chặt, mối quan hệ này giữa Campuchia và Mỹ có có dấu hiệu giảm sút. Campuchia hủy bỏ tập trận quan trọng với Mỹ và Úc năm 2017 và 2018.
Hồi tháng 3.2018, quân đội Campuchia và Trung Quốc lần đầu tổ chức cuộc tập trận chung mang tên Rồng Vàng (Golden Dragon) ở huyện Samroang Tong (tỉnh Kampong Speu), cách Phnom Penh 45km. Hôm 23.10, một phái đoàn Trung Quốc đã đến Phnom Penh để bàn về cuộc tập trận Rồng Vàng năm 2020. Dự kiến sẽ có 2.000 binh sĩ Campuchia và 200 binh sĩ Trung Quốc tham gia cuộc tập trận này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tích Thiện

Tích Thiện

Đời không ai cho ai không bao giờ....
Dtuan

Dtuan

Xét tình hình thực tế thì đây là mối quan hệ mờ ám, ko hay ho gì đối với hiệp hội, bản thân cpc cũng ko có nguy cơ gì từ các nước láng giềng.
Minh Tuấn

Minh Tuấn

Tin xấu đối với... Việt Nam!
Dân

Dân

Ngây thơ,mơ hồ sẽ dẩn đến diệt vong nếu không sẽ bị lệ thuộc mất tính độc lập,dân chủ...cầu cạnh, mãi đâu là quốc sách?...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ảnh minh họa /// Shutterstock

Nhiều cơ quan ở bang Washington bị tin tặc xâm nhập

Tin tặc đã giáng đòn tấn công đồng loạt vào các cơ quan của chính quyền bang Washington (Mỹ), lây nhiễm các hệ thống bằng mã độc phức tạp, trong đó có Trickbot, theo Hãng tin Bloomberg hôm 28.9 dẫn 2 nguồn thạo tin.

l>