Quân đội Mỹ sẵn sàng ‘chiến đấu tối nay’ sau tuyên bố của ông Kim Jong-un

21 Thanh Niên Online
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper kêu gọi Chủ tịch Kim Jong-un của CHDCND Triều Tiên “kiềm chế” sau khi ông Kim tuyên bố Bình Nhưỡng sẽ sớm trình làng loại vũ khí chiến lược mới.
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper phát biểu với giới phóng viên tại trụ sở Lầu Năm Góc hôm 20.12.2019 /// Reuters Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper phát biểu với giới phóng viên tại trụ sở Lầu Năm Góc hôm 20.12.2019 - Reuters
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper phát biểu với giới phóng viên tại trụ sở Lầu Năm Góc hôm 20.12.2019
Reuters
Ông Kim đưa ra tuyên bố trên trong thông điệp năm mới và đã bày tỏ không hài lòng về tình trạng bế tắc trong đàm phán phi hạt nhân hóa với Mỹ. Giới chuyên gia nhận định “vũ khí chiến lược” ông Kim tuyên bố sẽ cho thế giới thấy trong tương lai gần có thể là tên lửa đạn đạo liên lục địa, theo Yonhap.
“Chúng ta kêu gọi ông Kim Jong-un kiềm chế”, Bộ trưởng Quốc phòng Esper cho hay trong cuộc trả lời phỏng vấn với kênh Fox News hôm 2.1, lưu ý con đường tốt nhất hướng tới vẫn là một thỏa thuận chính trị về phi hạt nhân hóa Triều Tiên.

[VIDEO] Nhà lãnh đạo Kim Jong-un lại phi ngựa lên núi thiêng Paektu

"Chúng ta đang ở trên con đường đó. Chúng ta vẫn muốn theo con đường đó, và chúng ta kêu gọi ông Kim Jong-un và nhóm lãnh đạo của ông ngồi vào bàn đàm phán”, ông Esper nhấn mạnh.
Mặt khác, ông Esper nói rõ rằng quân đội Mỹ sẵn sàng “chiến đấu tối nay” nếu cần thiết. “Chúng ta có các lực lượng quân đội đầy đủ. Họ sẵn sàng. Đó là lục, hải, không quân và lực lượng lính thủy đánh bộ. Chúng ta có đối tác Hàn Quốc đứng về phía chúng ta cũng như các đối tác và đồng minh khác. Vì vậy, tôi tin rằng các lực lượng của chúng ta sẵn sàng ngăn chặn hành vi xấu của Triều Tiên và sẽ chiến đấu và giành chiến thắng nếu cần thiết”, ông Esper nói. Bình Nhưỡng chưa có phản ứng về phát biểu của Bộ trưởng Esper.

Mỹ trông đợi giải pháp ngoại giao với Triều Tiên, nhưng "sẵn sàng chiến đấu ngay tối nay"

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoàng Thạch

Hoàng Thạch

Hãy để người dân được sống trong hòa bình...
Vo Ho

Vo Ho

Bạn muốn "sống trong hòa bình" với người hàng xóm đòi chém bạn mỗi ngày?
Trần Minh Tiến

Trần Minh Tiến

Vo Ho : Qúa chuẩn và chính xác 100%
4 phản hồi
Vũ Văn Bình

Vũ Văn Bình

Mình khẳng định không bao h có chuyện Mỹ- Triều đánh nhau, nếu có xảy ra Mỹ cũng chỉ bị sa lầy ở đó mà thôi, vì 2 lí do: Thứ nhất: Người ta nói đừng ép ... vào chân tường nó sẽ ...: Thứ 2: Nga và Trung không thể ngồi ngoài, không đời nào họ để kẻ thù đến ở sát nách
Bavuong

Bavuong

Tôi chẳng biết bạn bao nhiêu tuổi rồi. Bạn thật là yếu kém về tư duy. Công nghệ vũ khí nguyên tử của Triều Tiên do đâu mà có ? Nếu Mỹ và Triều Tiên choảng nhau thì ai sẽ thắng ? Hậu chiến tranh thì ai có lợi ? Nếu Triều Tiên tiếp tục phát triển vũ khí hạt nhân thì ai có lợi ? Bây giờ Triều Tiên chạy đua vũ trang với Mỹ thì ai được lợi nhất ? Tôi chỉ nói đơn giản như vậy thôi để bạn dễ hiểu
Long

Long

Đừng cố gồng mình để dân khổ đau
Bùi Xuân Tiến

Bùi Xuân Tiến

Mọi chuyện trên thế giới này phức tạp hay không đều do Mỹ mà ra.. Miệng thì cứ gào muốn tốt đẹp cho thế giới nhưng tập trận thì vẫn cứ tập. Không lẽ bắt Triều Tiên họ ngồi yên để My-Hàn khua môi múa mép, muốn nuốt chững người ta lúc nào thì nuốt.
Trương tuân

Trương tuân

Mĩ mà để thế giới yên ổn thì nó bán vũ khí cho ai được.
vuong

vuong

Nga Trung không bán vũ khí chắc?, cũng y như nhau chẳng qua là theo cách nhìn mỗi người
3 phản hồi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm