Quân đội Trung Quốc muốn tăng cường vũ khí hạt nhân

0 Thanh Niên Online
Tờ PLA Daily ngày 31.1 đăng tải bài xã luận cho rằng nước này sở hữu kho vũ khí hạt nhân “đủ lớn để không bị bắt nạt” nhưng cần tăng cường do Mỹ thay đổi chiến lược. 
Tên lửa DF-21D của Trung Quốc có thể mang đầu đạn hạt nhân /// Reuters Tên lửa DF-21D của Trung Quốc có thể mang đầu đạn hạt nhân - Reuters
Tên lửa DF-21D của Trung Quốc có thể mang đầu đạn hạt nhân
Reuters
“Nhằm duy trì vị thế cường quốc, bảo vệ an ninh quốc gia, Trung Quốc phải tăng cường, phát triển năng lực và kho vũ khí hạt nhân đáng tin cậy”, theo cơ quan ngôn luận của quân đội Trung Quốc.
Bài xã luận được đăng tải trước khi Lầu Năm Góc công bố Đánh giá chung về tình trạng hạt nhân (NPR) vào ngày 2.2.
Bản thảo NPR bị rò rỉ cho thấy Mỹ muốn mở rộng, hiện đại hóa kho vũ khí hạt nhân, bao gồm tăng cường các loại đầu đạn có lượng phóng xạ hạn chế để có thể sử dụng dễ dàng hơn.
Dù Trung Quốc chưa bao giờ công bố thông tin, nhưng Hiệp hội kiểm soát vũ khí (Mỹ) ước tính nước này có khoảng 270 đầu đạn, đứng thứ 4 trong số 5 cường quốc hạt nhân trên thế giới.
Đứng đầu là Nga với 7.000 đầu đạn, tiếp theo là Mỹ (6.800), Pháp (300) và Anh (215).

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phạm nhân Felix Dorfin /// AFP

Vượt ngục bằng…xà rông

Cảnh sát Indonesia đang săn lùng một nghi phạm ma túy người Pháp đang bị tạm giam chờ xét xử sau khi người này vượt ngục bằng cách cưa cửa sổ phòng giam lầu 2 và đu xuống đất bằng xà rông.