Quốc hội Singapore nói thủ tướng không lạm quyền

0 Thanh Niên
Trước đó, hai người em của ông Lý Hiển Long cho rằng việc anh mình đã làm trái di nguyện của cha và muốn “độc chiếm di sản” của ông Lý Quang Diệu.
Thủ tướng Lý Hiển Long phát biểu tại phiên họp đặc biệt của quốc hội Singapore ngày 3.7 /// Reuters Thủ tướng Lý Hiển Long phát biểu tại phiên họp đặc biệt của quốc hội Singapore ngày 3.7 - Reuters
Thủ tướng Lý Hiển Long phát biểu tại phiên họp đặc biệt của quốc hội Singapore ngày 3.7
Reuters
Sau phiên chất vấn đặc biệt kéo dài 2 ngày, quốc hội Singapore ngày 4.7 kết luận không tìm thấy bằng chứng Thủ tướng Lý Hiển Long lạm quyền trong vụ bất đồng với 2 người em liên quan đến căn nhà do cha họ là cố Thủ tướng Lý Quang Diệu để lại.
“Thậm chí phe đối lập cũng không cáo buộc chính phủ lạm quyền”, Reuters dẫn lời ông Lý phát biểu với giọng rưng rưng.
Trước đó, bà Lý Vỹ Linh và ông Lý Hiển Dương cho rằng việc anh mình phản đối tháo dỡ căn nhà trên phố Oxley là làm trái di nguyện của cha và muốn “độc chiếm di sản” của ông Lý Quang Diệu.
Thủ tướng Lý Hiển Long nhắc lại không muốn kiện hai em về tội phỉ báng vì sẽ khiến vụ việc kéo dài và tổn hại danh tiếng của gia đình. “Đây không phải là bộ phim nhiều kỳ. Chúng ta phải trở lại làm việc”, ông nói.
Cũng trong hôm qua, ông Lý Hiển Dương cho biết mình và vợ sẽ rời Singapore vì cảm thấy “bị giám sát chặt chẽ và không được chào đón”. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hành khách lên máy bay thương mại đến Kabul tại sân bay Herat, Afghanistan vào ngày 22.9 /// AFP

Taliban kêu gọi nối lại chuyến bay thương mại

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Afghanistan ngày 26.9 kêu gọi các hãng hàng không quốc tế nối lại chuyến bay thương mại và cho biết đã giải quyết xong vấn đề kỹ thuật tại sân bay tại Kabul.