Quyền Bộ trưởng quốc phòng Mỹ nhấn mạnh đối phó Trung Quốc

2 Thanh Niên Online
Trong ngày làm việc đầu tiên với tư cách là quyền bộ trưởng Quốc phòng Mỹ, ông Patrick Shanahan chọn Trung Quốc là một ưu tiên quan trọng trong “cuộc cạnh tranh sức mạnh”.
Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Patrick Shanahan trong cuộc họp nội các với Tổng thống Donald Trump ngày 2.1 /// Reuters Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Patrick Shanahan trong cuộc họp nội các với Tổng thống Donald Trump ngày 2.1 - Reuters
Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Patrick Shanahan trong cuộc họp nội các với Tổng thống Donald Trump ngày 2.1
Reuters
Ông Shanahan lên làm quyền bộ trưởng Quốc phòng hôm 1.1, thay ông James Mattis. Hôm 2.1 (theo giờ Mỹ), ông Shanahan bảo các quan chức, nhân viên tại Lầu Năm Góc tập trung vào Chiến lược quốc phòng, với nội dung nhấn mạnh thời đại “cạnh tranh sức mạnh” với Nga và Trung Quốc.
“Trong lúc chúng tôi tập trung vào các hoạt động đang diễn ra, quyền Bộ trưởng Shanahan bảo tất cả phải nhớ đến Trung Quốc, Trung Quốc, Trung Quốc”, tờ South China Morning Post hôm nay 3.1 dẫn lời một quan chức Bộ Quốc phòng Mỹ giấu tên cho hay.
“Trong năm 2019, Chiến lượng quốc phòng vẫn là kim chỉ nam của chúng ta. Sức mạnh quân đội Mỹ vẫn là sự tập trung của chúng ta”, ông Shanahan nhấn mạnh trong thông điệp năm mới trên Twitter.
Chiến lược quốc phòng nói trên, do ông Mattis công bố hồi tháng 1.2018, mô tả Trung Quốc là “đối thủ cạnh tranh chiến lược”, là bên sẽ “sẽ tiếp tục hiện đại hóa quân sự với mục tiêu bá quyền trong khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương trong tương lai gần và thay thế Mỹ để giành thế vượt trội toàn cầu trong tương lai”, theo South China Morning Post.
 Hiện chưa có phản ứng của Trung Quốc về thông tin trên.
[VIDEO] Chiến tranh thương mại làm Mỹ, Trung Quốc mất hàng tỉ USD trong năm 2018

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Đại Minh

Nguyễn Đại Minh

Có lý! Thưa ông Patrick Shanahan! Chân lý , chính nghĩa luôn trường tồn, chiến thắng. Hãy cứ thế, cứ thế và cứ thế!...
mai văn tu

mai văn tu

Mỹ đã nhìn ra nếu Mỹ yếu, Trung Quốc sẽ bóp Mỹ cho chết. Mỹ không phá tan đảo nhân tạo phi pháp do Trung Quốc xây trái phép ở biển đông thì Mỹ sẽ trả giá do những pháo đài đánh Mỹ này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sự tồn tại của vũ trụ vẫn là một bí ẩn /// NASA/ESA

Vũ trụ giống như một bộ não khổng lồ

Trong khi quy mô hoàn toàn khác biệt, cấu trúc của vũ trụ và não người được phát hiện giống nhau đáng kinh ngạc, với một bên là vũ trụ và các thiên hà, bên còn lại là bộ não và các tế bào thần kinh.