Rò rỉ khí oxy, 22 bệnh nhân Covid-19 tắt thở

2 Thanh Niên Online

Hai mươi hai bệnh nhân Covid-19 tại một bệnh viện Ấn Độ đã thiệt mạng sau khi nguồn cung cấp dưỡng khí cho máy thở của họ bị gián đoạn do sự cố rò rỉ, theo Hãng tin AFP hôm 21.4.

Ấn Độ đang bị khủng hoảng thiếu khí oxy cho những người bệnh Covid-19 nặng /// AFP/Getty Ấn Độ đang bị khủng hoảng thiếu khí oxy cho những người bệnh Covid-19 nặng - AFP/Getty
Ấn Độ đang bị khủng hoảng thiếu khí oxy cho những người bệnh Covid-19 nặng
AFP/Getty
Thảm kịch trên xảy ra trong lúc Ấn Độ đang chật vật tìm lối thoát cho tình trạng thiếu thốn trang thiết bị y tế trong lúc làn sóng dịch Covid-19 đợt hai ập đến vô cùng hung hãn.
Sự cố rò rỉ bồn oxy bên ngoài bệnh viện Bác sĩ Zakir Hussain ở thành phố Nashik (bang Maharashtra), cách Mumbai khoảng 200 km về hướng bắc, đã kéo dài suốt 30 phút, cắt đứt nguồn cung cấp cho các máy thở của hơn 60 bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch.

Rò rỉ oxy khiến 22 bệnh nhân Covid-19 ở Ấn Độ thiệt mạng

“Nguồn oxy đã được khôi phục trong vòng nửa giờ”, theo quan chức địa phương Suraj Mandhare thông báo với các phóng viên. Tuy nhiên, khi đó mọi chuyện đã quá trễ.
Vào thời điểm xảy ra sự cố, bệnh viện Bác sĩ Zakir Hussain đang điều trị tổng cộng 170 bệnh nhân, và nhiều người bệnh đã được chuyển viện ngay sau đó.
Thủ hiến bang Uddhav Thackeray ra lệnh mở cuộc điều tra về vụ việc. Hồi tuần trước, ông Thackeray đã yêu cầu không vận nguồn cung oxy từ nơi khác để giải quyết tình trạng thiếu thốn nghiêm trọng dưỡng khí cần thiết cho các đối tượng mắc Covid-19 nặng.
Theo số liệu của Bộ Y tế Ấn Độ, tính đến trưa 21.4 đã có 2.023 ca tử vong vì Covid-19 và 295.000 ca nhiễm mới trong 24 giờ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quốc Phi

Quốc Phi

Cũng mong Việt Nam của chúng ta không xảy ra tình trạng đáng tiếc như Ấn Độ
Đức Huỳnh Quang

Đức Huỳnh Quang

Một sự tắc trách đã giết chết nhiều người !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm