Rộ tin tàu đổ bộ Type 075 của Trung Quốc bị cháy

50 Thanh Niên Online
Hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội cho thấy một trong 2 tàu đổ bộ thế hệ mới của Trung Quốc đã bị cháy.
Hình ảnh được cho là từ vụ cháy ngày 11.4 /// Ảnh chụp màn hình The Drive Hình ảnh được cho là từ vụ cháy ngày 11.4 - Ảnh chụp màn hình The Drive
Hình ảnh được cho là từ vụ cháy ngày 11.4
Ảnh chụp màn hình The Drive
Một số tài khoản trên diễn đàn quân sự Sina Defense Forum ngày 11.4 loan tin nhìn thấy các bức ảnh một chiếc tàu đổ bộ của Trung Quốc bị bốc cháy trên mạng xã hội Weibo.
Nhiều tài khoản khác sau đó đăng những hình ảnh khác từ vụ cháy và cho biết thêm đám cháy đã được dập tắt nhanh chóng.
Hình ảnh cho thấy đám khói đen bốc ra từ bên trong thân tàu. Trang China Defense Blog cho rằng chiếc tàu bị cháy là một trong 2 tàu đổ bộ chở trực thăng Type 075 của Trung Quốc đang được đóng tại nhà máy Hudong-Zhonghua ở thành phố Thượng Hải.
Rộ tin tàu đổ bộ Type 075 của Trung Quốc bị cháy - ảnh 1

Khói đen ngùn ngụt bốc ra từ thân tàu

Ảnh chụp màn hình China  Defense Blog

Một số tài khoản khác phân tích có giàn giáo xung quanh tháp điều khiển của chiếc tàu, cho thấy có thể đây là chiếc tàu thứ 2. Trong khi đó, theo trang quân sự Alert 5, vụ cháy xảy ra bên trong nhà chứa máy bay của chiếc Type 075 đầu tiên, được hạ thủy hồi tháng 9.2019.
Trang The Drive cũng đưa tin rằng chiếc Type 075 thứ nhất là nạn nhân nhưng đám cháy xảy ra từ khu vực thường dùng để cho ngập nước vào để giúp các tàu nhỏ rời khỏi tàu và ngược lại.
Rộ tin tàu đổ bộ Type 075 của Trung Quốc bị cháy - ảnh 2

Ngọn lửa được dập tắt nhanh chóng

Ảnh chụp màn hình Alert 5

Hiện chưa rõ mức độ thiệt hại từ vụ việc nhưng được cho là sẽ khiến kế hoạch đóng tàu sắp tới của Trung Quốc bị trì hoãn.
Chiếc Type 075 thứ hai được cho là sắp hoàn tất tại ụ khô gần chiếc thứ nhất. Các diễn đàn quân sự gần đây loan tin rằng chiếc tàu này sẽ sớm được hạ thủy.
Rộ tin tàu đổ bộ Type 075 của Trung Quốc bị cháy - ảnh 3

Một góc khác của vụ cháy

Ảnh chụp màn hình China Defense Blog

Tàu đổ bộ Type 075 do Trung Quốc tự thiết kế và chế tạo. Hải quân Trung Quốc dự tính biên chế 3 tàu lớp này. Tàu Type 075 có độ choán nước 40.000 tấn, dài 250 m, rộng 30 m, tốc độ 42 km/giờ và có thể chở tới 30 trực thăng cũng như các loại xe tăng lội nước, xe thiết giáp, thuyền cao tốc và hàng trăm lính thủy đánh bộ. Tàu chạy bằng động cơ diesel công suất 9.000 kW và có trang bị 4 pháo cận chiến.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hào

Hào

Ác giả ác báo, câu nói kinh điển của người Trung Hoa
Suzuki

Suzuki

Điều chắc chắn câu nói này là của người xưa, còn có phải là người TQ nói hay không thì chưa chắc...
Nhiệm Trần

Nhiệm Trần

Đọc cmt của mọi người(trừ các cmt tâng bốc cho TQ ra) mà lòng hả hê.
Kiệt

Kiệt

Trung quốc vẫn còn yếu lắm, chưa đủ trình độ đua tranh với Mỹ đâu
Phi Dũng

Phi Dũng

Mỹ ngày trước phát triển được là do các bộ óc của nhiều con người trên thế giới đổ về đó. Gần đây thì ngày một yếu kém về tất cả mọi mặt. Ngày trước mỹ đang ở điểm 80 thì trung quốc mới ở điểm 7. Thế mà giờ trung quốc đến điểm 75 rồi, trong khi mỹ vui mừng thông báo đã lên điểm 81, giờ toàn dùng thủ đoạn cấm vận kinh tế các nước, điều đó cho thấy một mỹ già lua và sẽ tụt hậu trong tương lai. Có gì mà bạn cuồng mỹ,. còn mỹ hay trung quốc đều bành trướng và đã từng sâm lược các nước trong đó có VN nhé. Bạn ngồi đó mà thần tượng
Khoảng lặng

Khoảng lặng

Chính tả còn viết sai ngồi phán chính trị kaka
9 phản hồi
Anh Huy

Anh Huy

Mưu sự tại nhân... thành sự tại thiên. TQ hãy nhớ lấy.
Dân Việt

Dân Việt

Nhân quả là có thật
Hoàng

Hoàng

Trung Quốc thích nghịch dại
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm