Rộ tin tàu Mỹ có thể tiếp tế ở Đài Loan

3 Thanh Niên
Nếu thông tin này chính xác, đây sẽ là bước đột phá cho quan hệ Mỹ - Đài trong 38 năm qua, kể từ khi Washington chính thức công nhận ngoại giao đối với Trung Quốc.
Tàu chiến Mỹ trong một chuyến tuần tra ở Biển Đông /// US Navy Tàu chiến Mỹ trong một chuyến tuần tra ở Biển Đông - US Navy
Tàu chiến Mỹ trong một chuyến tuần tra ở Biển Đông
US Navy
Ngày 9.9, tờ Taipei Times loan tin Viện Mỹ tại Đài Loan (AIT), tổ chức được thành lập dưới sự bảo trợ của chính quyền Washington, vừa đề nghị một số công ty vận tải Đài Loan định giá cung cấp hàng tiếp tế cho tàu quân sự Mỹ.
AIT được cho là tìm kiếm công ty vận tải cung cấp nước, thực phẩm và nhu yếu phẩm hằng ngày cho tàu hải quân Mỹ hoạt động tại vùng biển từ bến cảng thứ 2 của huyện Cao Hùng và đảo Tiểu Lưu Cầu, phía nam Đài Loan.
Một số tin đồn nói rằng hai bên có thể ký thỏa thuận vào tháng 12 và tàu Mỹ có thể bắt đầu nhận hàng tiếp tế ở vùng biển Đài Loan từ năm tới.
Nếu thông tin này chính xác, đây sẽ là bước đột phá cho quan hệ Mỹ - Đài trong 38 năm qua, kể từ khi Washington chính thức công nhận ngoại giao đối với Trung Quốc.
Tuy nhiên, phát ngôn viên Cơ quan Phòng vệ Đài Loan Trần Trung Cát hôm 8.9 cho hay cơ quan này không biết về bất kỳ cuộc thương lượng nào như thế.


Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
pham van long

pham van long

Cách đây 30 năm Tớ rất ghét Chú Sam , nhưng ngày nay , tình hình thay đổi , chú Sam bảo vệ ĐÀi Loan thì Tớ ủng hộ . Lý do đơn giản Chú SAm không đi cướp đất và biển ở các nước trắng trợn cả .
NVL

NVL

Giống suy nghĩ của mình thế !
ly bason

ly bason

PVL và NVL có suy nghĩ rất hay ...nói gì thì nói nhưng trộm cướp là xấu ....không thể viện cớ gì hết....

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng