Sản lượng ngũ cốc của Triều Tiên năm 2014 tăng cao

2 Thanh Niên Online
(TNO) Tổng sản lượng ngũ cốc của CHDCND Triều Tiên trong năm 2014 đạt mức cao nhất kể từ giữa thập niên 1990.

(TNO) Tổng sản lượng ngũ cốc của CHDCND Triều Tiên trong năm 2014 đạt mức cao nhất kể từ giữa thập niên 1990.

Sản lượng ngũ cốc Triều Tiên tăng từ khi ông Kim Jong-un lên lãnh đạoTổng sản lượng ngũ cốc của CHDCND Triều Tiên trong năm 2014 đạt mức cao - Ảnh: Reuters
Tờ Chosun Ilbo hôm nay 9.2 dẫn thông báo từ Chương trình lương thực thế giới và Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hiệp Quốc (FAO) cho hay trong năm 2014, Triều Tiên đã sản xuất gần 5 triệu tấn gạo, bắp và đậu, tăng 130.000 tấn so với năm 2013.
Dữ liệu từ hai cơ quan trên còn cho thấy sản lượng lương thực của Triều Tiên tăng đều đặn kể từ khi ông Kim Jong-un lên lãnh đạo đất nước vào cuối năm 2011.
Nền kinh tế Triều Tiên cũng phát triển tốt hơn sau khi ông Kim lên nắm quyền. Chuyên trang Economy Watch chỉ ra tăng trưởng của Triều Tiên trong các năm 2011, 2012 và 2013 lần lượt ở mức 0,8, 1,3 và 1,1%.
Economy Watch nhận định đây là một sự tăng trưởng ấn tượng đối với nền kinh tế Triều Tiên, vốn bị cho là đã bắt đầu sụp đổ từ giữa thập niên 1990.
Ngoài ra, nhiều người nước ngoài đến Triều Tiên công nhận rằng điều kiện sống nói chung của người dân nước này đã được cải thiện đáng kể trong những năm qua.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Dung Nguyen

Dung Nguyen

Nhìn thấy Triều tiên phát triển, Công nghiệp có thể tự sản xuất được nhiều sản phẩm của riêng đất nước mình, hệ thống xe điện cũng khá hiện đại, nay nông nghiệp lại được mùa, nhân dân no ấm. Nếu họ cải cách tiếp tục chắc sẽ tiến nhanh hơn. Rất bái phục họ sản xuất ra các loại tên lửa và làm giầu uranium tiếp cận vũ khí hạt nhân. Dân có thể còn nghèo, nhưng quốc phòng vững mạnh, dám dọa cả Mỹ, và Hàn Quốc luôn lo lắng bị tấn công.
Nghèo mà ngẩng cao đầu cũng sướng.
Văn Hùng

Văn Hùng

Nhưng phụ thuộc gần như toàn bộ vào TQ thì chả sướng tý nào, toàn bộ từ tiền, uranium, xăng dầu,...

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm