Sập mỏ than ở Trung Quốc, 19 người thiệt mạng

0 Thanh Niên Online

Ít nhất 19 người thiệt mạng và 2 người bị kẹt bên trong không một mỏ than tại tỉnh Thiểm Tây bất ngờ bị sập vào chiều ngày 12.1 (giờ địa phương).

Lực lượng chức năng tham gia cứu hộ tại một mỏ than ở Trung Quốc /// Ảnh chụp màn hình IBT Lực lượng chức năng tham gia cứu hộ tại một mỏ than ở Trung Quốc - Ảnh chụp màn hình IBT
Lực lượng chức năng tham gia cứu hộ tại một mỏ than ở Trung Quốc
Ảnh chụp màn hình IBT
Theo Tân Hoa xã, vụ việc xảy ra khi 87 công nhân đang làm việc bên dưới và 66 người đã được máy bay trực thăng đưa khỏi khu vực hầm mỏ.
Hiện lực lượng cứu hộ đang tìm cách đưa 2 công nhân bị mắc kẹt ra ngoài, trong khi cơ quan chức năng tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc.
Theo AFP, các hầm mỏTrung Quốc thường xảy ra tai nạn chết người bất chấp nỗ lực của cơ quan chức năng nhằm cải thiện điều kiện an toàn lao động trong ngành sản xuất than và truy quét nạn khai thác lậu.
Tháng 12 năm ngoái, 7 công nhân thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong vụ sập hầm than tại miền tây nam nước này.
Khoảng 2 tháng trước đó, vụ sập mỏ tại tỉnh Sơn Đông khiến 21 công nhân thiệt mạng, sau khi áp suất bên trong hầm gia tăng khiến đá nứt vỡ. Chỉ có 1 công nhân đang làm việc bên dưới được cứu sống.
Số liệu của Cục An toàn Mỏ than quốc gia Trung Quốc cho thấy 375 thợ mỏ than thiệt mạng trong năm 2017, giảm 28,7% so với năm trước. Tuy nhiên, tại hội nghị vào năm ngoái, cơ quan này thừa nhận vẫn còn nhiều tồn tại trong vấn đề đảm bảo an toàn trong ngành than.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

CIA đã vào cuộc điều tra hội chứng Havana /// REUTERS

Trưởng đoàn CIA tại Áo mất chức vì hội chứng Havana

Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) cách chức người đứng đầu phái bộ tại Áo theo sau các chỉ trích về năng lực điều hành của quan chức này liên quan đến việc xử lý các ca mắc hội chứng Havana ở sứ quán Mỹ.

Quốc kỳ Lithuania tại thủ đô Vilnius  /// Reuters

Góc nhìn: Dấn tiếp

Động thái mới ở Lithuania ảnh hưởng trực tiếp tới cả quan hệ giữa EU với Trung Quốc và định hướng quan điểm của NATO đối với Trung Quốc.