Sập mỏ than tại Trung Quốc, hàng chục công nhân bị mắc kẹt

0 Thanh Niên Online

Hơn 170 nhân viên được điều đến hiện trường nhằm gấp rút cứu hộ các nạn nhân và thu thập chứng cứ phục vụ điều tra.

Một nạn nhân vụ sập mỏ than Long Vân được đưa đi cấp cứu /// Ảnh chụp màn hình ABC Một nạn nhân vụ sập mỏ than Long Vân được đưa đi cấp cứu - Ảnh chụp màn hình ABC
Một nạn nhân vụ sập mỏ than Long Vân được đưa đi cấp cứu
Ảnh chụp màn hình ABC
Theo Reuters ngày 21.10, ít nhất 2 công nhân thiệt mạng và 20 người bị mắc kẹt trong vụ sập mỏ than Long Vân của Tập đoàn Năng lượng Sơn Đông tại huyện Vận Thành, tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc).
Vụ việc xảy ra vào khoảng 23 giờ ngày 20.10 khi 334 thợ mỏ đang làm việc bên dưới thì một tảng đá lớn bất ngờ sập xuống đường hầm thoát nước đang xây.
Đến sáng ngày 21.10, hơn 170 nhân viên cứu hộ đã được điều động đến hiện trường. Tuy nhiên, đến chiều cùng ngày vẫn chưa rõ thông tin về tình trạng của những công nhân bị kẹt.
Tờ South China Morning Post đưa tin Thứ trưởng Bộ Kiểm soát tình trạng khẩn cấp Hoàng Uất Trí đã đến hiện trường để chỉ đạo công tác cứu hộ. Ông Hoàng yêu cầu các nhân viên cứu hộ thu thập chứng cứ càng nhiều càng tốt trong quá trình cứu hộ nhằm phục vụ công tác điều tra nguyên nhân vụ việc.
Mỏ than Long Vân do trại giam huyện Vận Thành quản lý nhưng được chuyển giao cho Tập đoàn khai thác mỏ Longkou (Long Khẩu) trực thuộc Tập đoàn Năng lượng Sơn Đông vào năm 2016. Hiện chưa rõ các phạm nhân còn làm việc tại khu mỏ này hay không.
Khu mỏ với trữ lượng 375 triệu tấn và sản lượng hằng năm khoảng 2,4 triệu tấn hiện vẫn còn được bao bọc bởi một bức tường cao được xây từ thời do trại giam quản lý.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Xe tăng VT4 của quân đội Thái Lan /// Chụp màn hình DefPost

Thái Lan mua 14 xe tăng Trung Quốc

Theo dự kiến, vào tháng 2, phái đoàn Bộ Quốc phòng Thái Lan sẽ thăm Trung Quốc để xúc tiến kế hoạch mua thêm 14 xe tăng VT4, trị giá khoảng 2,3 tỉ baht (1.677 tỉ đồng).