Sập mỏ than Trung Quốc, 21 người chết

0 Thanh Niên
Tờ South China Morning Post hôm qua đưa tin ít nhất 21 người thiệt mạng trong vụ sập mỏ than Lí Gia Câu tại huyện Thần Mộc, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc. 
Đây là sự cố gây chết người nghiệm trọng nhất tại Trung Quốc trong năm nay. Ảnh minh họa /// Reuters Đây là sự cố gây chết người nghiệm trọng nhất tại Trung Quốc trong năm nay. Ảnh minh họa - Reuters
Đây là sự cố gây chết người nghiệm trọng nhất tại Trung Quốc trong năm nay. Ảnh minh họa
Reuters
Vụ việc xảy ra chiều 12.1 (giờ địa phương) khi có 87 thợ mỏ đang làm việc bên dưới. Lực lượng cứu hộ đưa được 66 người ra ngoài. Hình ảnh tại hiện trường hôm qua cho thấy nhiều xe chuyên dụng và lực lượng cứu hộ vẫn tập trung tại lối vào mỏ than, trong khi cơ quan chức năng tiến hành điều tra nguyên nhân.
Theo thông tin chính thức, Công ty Bách Cát bắt đầu khai thác mỏ Lí Gia Câu vào năm 2016. Tuy nhiên, công ty bị buộc ngưng khai thác vào năm 2017 để “cải thiện điều kiện an toàn nhằm tránh tai nạn chết người”. Chưa rõ vì sao công ty này lại khai thác trở lại.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người biểu tình đốt lửa trên đường phố Barcelona /// Reuters

Catalonia chìm trong khủng hoảng

Reuters dẫn lời giới hữu trách cho biết đã có 37 người bị thương sau các vụ đụng độ tại Catalonia. Hơn 100 chuyến bay tại phi trường đã bị hủy chuyến hoặc dời giờ bay.