Sau Brexit, cha của Thủ tướng Anh Boris Johnson muốn có quốc tịch Pháp

3 Thanh Niên Online
Cha của Thủ tướng Anh Boris Johnson, ông Stanley Johnson xác nhận sẽ xin quốc tịch Pháp vì việc đi lại tự do của người Anh ở Liên minh châu Âu (EU) sẽ kết thúc theo thỏa thuận Brexit do con trai ông ký kết.
Ông Stanley Johnson - cha của Thủ tướng Anh Boris Johnson - trả lời báo giới ở thủ đô London ngày 24.9 /// Reuters Ông Stanley Johnson - cha của Thủ tướng Anh Boris Johnson - trả lời báo giới ở thủ đô London ngày 24.9 - Reuters
Ông Stanley Johnson - cha của Thủ tướng Anh Boris Johnson - trả lời báo giới ở thủ đô London ngày 24.9
Reuters
Trả lời phỏng vấn đài phát thanh RTL (Pháp) bằng tiếng Pháp, ông Stanley Johnson nói: "Đây không phải là chuyện tìm cách trở thành người Pháp, bởi vì theo tôi hiểu thì tôi đã là người Pháp rồi! Mẹ tôi sinh ra ở Pháp, bà ngoại là người Pháp và ông cố ngoại cũng vậy".
"Đối với tôi, đây chỉ là vấn đề lấy lại những gì thuộc về mình và tôi rất vui vì điều đó", ông Stanley Johnson (80 tuổi) nói thêm.

Đồng hồ Big Ben ngân vang, nước Anh bước vào tương lai hậu Brexit

Ông Stanley Johnson là một trong những công chức đầu tiên được bổ nhiệm để làm việc tại trụ sở EU ở thủ đô Brussels (Bỉ) sau khi Anh gia nhập EU hồi năm 1973. Ông làm việc cho Ủy ban châu Âu và là thành viên của Nghị viện châu Âu.
Ông Stanley Johnson ban đầu vận động chống lại việc Anh rời khỏi EU (gọi tắt Brexit) nhưng đã thay đổi quan điểm sau khi Anh tiến hành cuộc trưng cầu dân ý về Brexit năm 2016.
Nếu đơn xin quốc tịch Pháp được chấp thuận, ông sẽ có song quốc tịch và được cấp hộ chiếu của một nước thành viên EU, nhờ đó có lợi thế khi đi lại.
Trong quyển sách xuất bản vào tháng 3, bà Rachel Johnson - con gái của ông Stanley Johnson - đã tiết lộ kế hoạch xin hộ chiếu Pháp của cha mình.
Bà Rachel Johnson viết rằng bà nội sinh ra ở Pháp và nếu cha nhận quốc tịch Pháp thì bà cũng muốn trở thành người Pháp.
Brexit bắt đầu có hiệu lực đầy đủ vào lúc 23 giờ GMT ngày 31.12 (tức 6 giờ ngày 1.1.2021 theo giờ Việt Nam) khi giai đoạn chuyển tiếp hậu Brexit kéo dài 11 tháng kết thúc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
beoanh92

beoanh92

Cám ơn thanh niên đã đưa tin, để tôi có hiểu biết hơn về tình hình thế giới
MINH ÚT NGUYỄN

MINH ÚT NGUYỄN

Brexit bắt đầu có hiệu lực đầy đủ vào lúc 23 giờ GMT ngày 31.12 (tức 6 giờ ngày 1.1.2021 theo giờ Việt Nam). Đúng là "Con làm cha chiụ".
Nguyên Đức

Nguyên Đức

Brexit không những làm chia rẻ nước Anh , mà còn chia rẽ gia đình Thủ tướng Johnson .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm