Siêu tàu sân bay Mỹ ghi mốc lịch sử

4 Thanh Niên Online

Tàu sân bay mới nhất của Hải quân Mỹ USS Gerald R. Ford đã hoàn tất đợt thu phóng chiến đấu cơ lần đầu tiên bằng hệ thống phóng điện từ khi đang ở ngoài khơi bang Virginia.

Chiếc F/A-18F Super Hornet cất cánh thành công từ tàu sân bay /// Hải quân Mỹ Chiếc F/A-18F Super Hornet cất cánh thành công từ tàu sân bay - Hải quân Mỹ
Chiếc F/A-18F Super Hornet cất cánh thành công từ tàu sân bay
Hải quân Mỹ

“Hôm nay (29.7), tàu USS Gerald R. Ford đã làm nên lịch sử khi phóng và tiếp nhận hạ cánh thành công máy bay của phi đội VX-23 bằng AAG và EMALS”, trang tin USNI vào ngày 30.7 dẫn tuyên bố của đô đốc Phil Davidson, chỉ huy Bộ Tư lệnh các hạm đội Mỹ.

EMALS là hệ thống phóng điện từ tối tân, sử dụng sức đẩy điện từ trường giúp tăng tốc máy bay khi phóng, trong khi AAG là phanh hãm hiện đại, cho phép chiến đấu cơ giảm tốc nhanh chóng vào thời điểm đáp.

Sau đây là clip phóng chiến đấu cơ bằng EMAILS:

Clip máy bay đáp xuống boong tàu sân bay dưới sự hỗ trợ của AAG:

Được đặt tên theo tổng thống thứ 38 của Mỹ, siêu tàu sân bay tân tiến nhất vào thời điểm hiện tại của hải quân nước này trị giá khoảng 12,9 tỉ USD, có thể hoạt động trên biển suốt 20 năm mà không cần tiếp nhiên liệu.

Theo Lầu Năm Góc, dự kiến tàu USS Gerald R. Ford sẽ chính thức được đưa vào sử dụng trong năm 2020.

Bình luận

User
Gửi bình luận
linh

linh

Đúng là khoa học , kỹ thuật . Siêu
Lập

Lập

Phục người Mỹ thật!
hai

hai

Sản phẩm giá chục tỷ có khác !
Lê Đình Thảo

Lê Đình Thảo

tuyệt

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người dân Washington, D.C suốt hàng trăm năm qua không có đầy đủ quyền lợi như người dân các nơi khác ở Mỹ /// HOÀNG ĐÌNH

Ngày lịch sử của thủ đô Washington, D.C

Dự kiến, Thượng viện Mỹ hôm nay 22.6 (theo giờ địa phương) có phiên điều trần về việc thủ đô Washington, D.C trở thành tiểu bang thứ 51 của nước này, điều mà bao thế hệ người dân của thủ đô này đấu tranh nhưng chưa thành.