Singapore trả tiền cho người ngừng dùng xe máy

Đánh giá tác giả

1 Thanh Niên Online
Chủ xe sẽ nhận được 3.500 SGD (khoảng 60 triệu đồng) nếu hủy giấy chứng nhận đăng ký của xe máy đăng ký trước ngày 1.7.2003 và không đăng ký mới trong 5 năm tới.
Người đi xe máy ở SIngapore /// Ảnh chụp màn hình CNA Người đi xe máy ở SIngapore - Ảnh chụp màn hình CNA
Người đi xe máy ở SIngapore
Ảnh chụp màn hình CNA
Nhằm đạt mục tiêu về chất lượng không khí, chính quyền Singapore đang khuyến khích người dân không sử dụng xe máy cũ trên 15 tuổi nữa, theo đài Channel News Asia ngày 6.4.
Theo đó, chính quyền sẽ chi 2.000 SGD cho mỗi trường hợp hủy chứng nhận đăng ký xe máy đăng ký trước ngày 1.7.2003 và thêm 1.500 SGD nếu chủ xe không đăng ký mới trong 5 năm tới.
Cơ quan Môi trường quốc gia Singapore (NEA) nhắm mục tiêu vào việc loại bỏ xe máy vì loại phương tiện này gây ra 53% lượng khí thải carbon monoxide (CO) tại Singapore dù chỉ chiếm 15% số phương tiện hoạt động trên đường.
Hơn nữa, xe đăng ký trước ngày 1.7.2003 gây ra tới 40% khí thải do xe máy xả ra dù chỉ chiếm 21% lượng xe máy đang được dùng ở Singapore.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Quynh

Quá tuyệt! Đây là một phương thức hạn chế xe máy Việt Nam nên làm theo!

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các lãnh đạo Iran tham gia buổi trển lãm mẫu UAV mới nhất của nước này, được cho là phiên bản sao chép UAV từ Mỹ /// Ảnh chụp màn hình CNN>

UAV của Iran lượn lờ trên tàu chiến Mỹ ở vùng Vịnh

Các chỉ huy của quân đội Mỹ cho biết máy bay không người lái (UAV) trinh sát của Iran bay lượn lờ trên các tàu chiến Hải quân Mỹ ở vùng Vịnh trở thành chuyện bình thường, nhưng buộc phải thay đổi chiến lược trong khu vực.