Singapore xử thanh niên Việt buôn sừng tê giác

0 Thanh Niên Online

Vào ngày 26.2, Nguyen Vinh Hai, 29 tuổi, đã bị tuyên án 15 tháng tù giam sau khi bị bắt tại phi trường quốc tế Changi trong lúc vận chuyển trái phép hàng cấm từ Angola đến Lào.

Tang vật được tịch thu trong hành lý của Nguyen Vinh Hai /// AVA Tang vật được tịch thu trong hành lý của Nguyen Vinh Hai - AVA
Tang vật được tịch thu trong hành lý của Nguyen Vinh Hai
AVA
Theo kênh Channel News Asia, Cơ quan Thực phẩm Nông nghiệp và Thú y Singapore (AVA) thông báo bản án của Hai sẽ được tính lùi kể từ ngày 6.9.2017 trở đi.
Dựa trên nguồn tin được báo trước, giới hữu trách đã chặn Hai trong lúc đối tượng quá cảnh tại phi trường Singapore trong chuyến bay từ Dubai đến Lào vào ngày 31.8.2017.
Trong quá trình lục soát, phía hải quan đã tìm thấy 8 miếng sừng tê giác và túi chứa bột mài từ sừng. Hai đã bị bắt tại chỗ để phục vụ công tác điều tra.
Singapore quy kết tội hình sự đối với hành vi xuất – nhập khẩu trái phép hoặc tạm nhập – tái xuất, sở hữu, mua bán hoặc quảng cáo để bán hoặc trưng bày bất kỳ động – thực vật nào được bảo vệ theo Công ước về Buôn bán quốc tế Các loài Động vật, thực vật hoang dã, nguy cấp (CITES).
Nếu bị kết tội, bị cáo có thể bị phạt tối đa 500.000 SGD (tương đương 8,64 tỉ đồng VN) hoặc giam trong vòng 2 năm, hoặc cả hai, cũng như tịch thu tang vật.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cháy rừng sau khi sét đánh nhiều đợt xuống bang Tasmania /// Chụp từ AAP

Nắng nóng kỷ lục càn quét nước Úc

Thời tiết khắc nghiệt tại Úc đã đẩy nhiệt độ ngoài trời tại một số khu vực đến gần ngưỡng 50oC, và dự kiến tình trạng này sẽ ngày càng thêm nghiêm trọng.