Sinh viên Trung Quốc bắt nữ lao công cõng qua nước ngập

1 Thanh Niên Online

Cư dân mạng Trung Quốc đang chỉ trích dữ dội một nhóm sinh viên tại tỉnh Quý Châu để nữ lao công cõng qua vùng nước ngập sau khi nhiều bức ảnh về cảnh này xuất hiện trên internet.

Một nam sinh để nữ lao công cõng qua khu ngập ở Đại học Lục Bàn Thủy, Trung Quốc ngày 15.6 /// Chụp từ SCMP Một nam sinh để nữ lao công cõng qua khu ngập ở Đại học Lục Bàn Thủy, Trung Quốc ngày 15.6 - Chụp từ SCMP
Một nam sinh để nữ lao công cõng qua khu ngập ở Đại học Lục Bàn Thủy, Trung Quốc ngày 15.6
Chụp từ SCMP
Những bức ảnh trên được chụp tại Đại học Sư phạm Lục Bàn Thủy trong thành phố cùng tên thuộc Quý Châu hôm 15.6 sau một cơn mưa to trong khu vực, theo tờ South China Morning Post.
Các con đường trong khuôn viên trường đều bị ngập, vì vậy trường đã đặt các băng ghế ở những khu ngập nặng cho băng ghế cho sinh viên đi qua. Một số lao công được điều động để hướng dẫn sinh viên.
Tuy nhiên có một nhóm sinh viên không tự đi qua mà lại để cho nhân viên lao công cõng trên lưng. Hình ảnh cho thấy nước ngập chỉ tới bàn chân mà một nam sinh vẫn thản nhiên để nữ lao công cõng qua.
Sau khi xem ảnh, nhiều cư dân mạng cho rằng đây là những sinh viên hư hỏng, đến tuổi trưởng thành nhưng không tự chăm sóc cho bản thân. Một số bình luận gọi các sinh viên này là “trẻ lớn”, thuật ngữ được sử dụng ở Trung Quốc để mô tả những người trẻ sống dựa vào cha mẹ, không biết tự lập.
Một cư dân mạng bức xúc viết: “Họ quá hư hỏng. Nước chỉ ngập tới bàn chân. Đối với con nít mẫu giáo thì làm như vậy có thể chấp nhận, nhưng đối với sinh viên đại học thì tôi không thông cảm được”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trùng Dương

Trùng Dương

Đây là thế hệ tương lai đó , toàn cậu ấm cô chiêu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm