Số ca nhiễm COVID-19 tăng kỷ lục trong một ngày tại Hàn Quốc

3 Thanh Niên Online
Giới chức y tế Hàn Quốc chiều 28.2 thông báo có 571 ca nhiễm virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây dịch COVID-19 trong một ngày, nâng tổng số ca nhiễm lên gần 2.400.
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm tại khu dân cư gần nhà thờ Shincheonji ở Daegu /// AFP Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm tại khu dân cư gần nhà thờ Shincheonji ở Daegu - AFP
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm tại khu dân cư gần nhà thờ Shincheonji ở Daegu
AFP
Dịch COVID-19 do virus Corona chủng mới đang lây lan với tốc độ phi mã tại Hàn Quốc. Nước này ghi nhận ca nhiễm bệnh đầu tiên vào ngày 20.1 là một phụ nữ Trung Quốc đến từ thành phố tâm dịch Vũ Hán.
Cách đây 2 ngày, số ca nhiễm COVID-19 tại Hàn Quốc vượt mốc 1.000 và hiện đã tăng lên thành 2.337 người, theo Yonhap.
Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) chiều 28.2 thông báo có thêm 571 ca nhiễm mới, mức tăng cao nhất trong một ngày tại nước này từ khi dịch bùng phát.
Số ca nhiễm COVID-19 tăng kỷ lục trong một ngày tại Hàn Quốc - ảnh 1

Nhân viên y tế tẩy trùng tại một ga tàu ở Seoul

AFP

Trong số này, có 447 người tại thành phố Daegu và 64 người tại tỉnh Bắc Gyeongsang kế bên. Tổng số người bệnh COVID-19 tại 2 địa phương này tính đến nay lần lượt là 1.579 và 409 ca.
Gần nửa số ca nhiễm tại 2 địa phương nói trên có liên quan đến nhà thờ của giáo phái Shincheonji (Tân Thiên Địa) ở thành phố Daegu. Hầu hết các trường hợp còn lại chưa rõ nguồn lây bệnh nhưng được cho là cũng liên quan đến Shincheonji.
Giới chức y tế dự báo số ca nhiễm COVID-19 sẽ tiếp tục tăng trong những ngày tới khi hơn 210.000 tín đồ của Shincheonji được xét nghiệm.

[VIDEO] Giáo phái bí mật thành tâm điểm chỉ trích vì dịch Covid-19

 
Từ khi mầm bệnh xuất hiện tại Hàn Quốc, tốc độ lây nhiễm không đáng báo động cho đến khi một thành viên của Shincheonji tại Daegu được xét nghiệm dương tính ngày 18.2. Bệnh nhân là một phụ nữ 61 tuổi, bị cho là trường hợp "siêu lây nhiễm" vì đã dự nhiều buổi lễ ở nhà thờ và đến nhiều nơi khác dù đã có triệu chứng bệnh.
Tính trên cả nước, chỉ có 33 ca nhiễm COVID-19 (1,6%) liên quan đến những người từ nước ngoài về hoặc tiếp xúc với người từ nước ngoài về.
Nhà chức trách Hàn Quốc đang lo ngại thành phố Busan 3,5 triệu dân có thể trở thành điểm nóng mới của dịch COVID-19 khi đến nay đã có 65 người nhiễm bệnh, trong đó 32 bệnh nhân có liên quan tới nhà thờ Cơ Đốc giáo Oncheon ở quận Dongnae.

[VIDEO] Ca nhiễm Covid-19 mới giảm tại Trung Quốc, Hàn Quốc có trên 2.000 người nhiễm virus corona

Theo Yonhap, 32 bệnh nhân này đã dự kỳ nghỉ lễ từ ngày 15 - 17.2 tại nhà thờ nhưng chưa rõ bị nhiễm bệnh từ đâu.
Mặt khác, đến nay mới chỉ có 27 bệnh nhân hồi phục và được cho xuất viện, theo KCDC. Tổng cộng 78.830 người được kiểm tra, trong đó 30.237 người bị cách ly và 48.593 cho kết quả âm tính với COVID-19. Số ca tử vong vì COVID-19 tại Hàn Quốc hiện là 13 người.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Loc Tranvan

Loc Tranvan

Hàn quốc chủ quan.Đó là bài học cho chúng ta.
SN

SN

Chúng ta đang nghĩ rằng mình có thể kiểm soát được dịch. Điều này có thể đúng với số hàng chục, nhưng với hàng ngàn thì cũng như Hàn mà thôi. Do vậy cách mà chúng ta cách ly người nghi nhiễm và hạn chế tập trung đông người là rất tốt cho tới khi vượt qua đỉnh dịch.
Dongocchien

Dongocchien

Sẽ rất khó khăn nếu người dân không tự giác và coi thường covid 19....

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Pháp đề nghị Israel điều tra cáo buộc nhiều quan chức Pháp là mục tiêu theo dõi của cơ quan tình báo nước ngoài, thông qua phần mềm gián điệp Pegasus do Công ty NSO của Israel phát triển /// Reuters

Bộ mặt khác của 'quốc gia khởi nghiệp'

Pháp đề nghị Israel điều tra cáo buộc nhiều quan chức cấp cao Pháp là mục tiêu theo dõi của cơ quan tình báo nước ngoài, thông qua phần mềm gián điệp Pegasus do Công ty NSO của Israel phát triển.