‘Số lượng khổng lồ’ nước nghèo buộc phải dừng tiêm Covid-19 vì thiếu nguồn vắc xin

0 Thanh Niên Online
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 18.6 cảnh báo có “số lượng khổng lồ” các nước nghèo hơn buộc phải dừng chương trình tiêm chủng vắc xin Covid-19 do thiếu liều.
Một cảnh tiêm vắc xin Covid-19 ở Indonesia /// AFP Một cảnh tiêm vắc xin Covid-19 ở Indonesia - AFP
Một cảnh tiêm vắc xin Covid-19 ở Indonesia
AFP
Tình trạng thiếu hụt vắc xin Covid-19 đồng nghĩa nhiều người đã được tiêm một liều phải chờ đợi lâu trước khi họ có thể nhận liều thứ 2, theo AFP.
“Chúng tôi có số lượng khổng lồ các nước phải dừng việc tiêm liều vắc xin thứ 2 của họ. Nếu tôi nhớ chính xác, 30 hoặc 40 quốc gia đáng lẽ được nhắm tới cung cấp vắc xin AstraZeneca để được tiêm liều thứ 2 sẽ không thể làm việc đó”, chuyên gia Bruce Aylward, đại diện cho WHO trong chương trình chia sẻ vắc xin cho các nước nghèo hơn Covax.

Ấn Độ nới khoảng cách giữa hai lần tiêm vắc xin lên 16 tuần

Ông Aylward cho biết thêm những quốc gia bị ảnh hưởng bởi tình trạng thiếu vắc xin gồm có tiểu lục địa Ấn Độ, Châu Phi Hạ Sahara, châu Mỹ La tinh và Trung Đông.
Ông Aylward khẳng định rằng hiện nay chỉ có những quốc gia có nguồn lực tài chính và đang sản xuất vắc xin thì mới có thể tiếp cận vắc xin Covid-19.
Tính đến ngày 17.6, Covax cung cấp tổng cộng 88 triệu liều vắc xin Covid-19 cho hơn 131 quốc gia và vùng lãnh thổ, ít hơn nhiều so với kế hoạch ban đầu, theo AFP.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm