Sống sót thần kỳ sau khi bị cá sấu ngoạm đầu

2 Thanh Niên Online
Một thanh niên 25 tuổi ở bang Florida, Mỹ đã bị cá sấu tấn công khi đang tìm kiếm răng cá mập thời tiền sử ở một con sông vào cuối tuần trước.
Jeffrey Heim bị cá sấu tấn công khi đang lặn sông /// REUTERS Jeffrey Heim bị cá sấu tấn công khi đang lặn sông - REUTERS
Jeffrey Heim bị cá sấu tấn công khi đang lặn sông
REUTERS
Anh Jeffrey Heim, cư dân thành phố Tampa, bang Florida nói với NBC News rằng anh đang vừa xuống sông Myakka tìm kiếm răng cá mập megalodon được vài phút thì bị đập mạnh vào đầu. “Tôi nghĩ đó là chân vịt của một chiếc thuyền. Nó đập tôi rất mạnh”, anh Heim nói. "Nhưng sau đó tôi nhận ra mình đang trong miệng một con cá sấu”, anh Heim nhớ lại.
Anh Heim cho rằng con cá sấu tấn công mình dài khoảng 2,7 m và có khả năng là một con cái đang tìm cách bảo vệ trứng của mình. May mắn thay, con cá sấu chỉ ngoạm vào rồi nhả anh Heim ra mà không có thêm hành động nào khác.
Sống sót thần kỳ sau khi bị cá sấu ngoạm đầu - ảnh 1

Jeffrey Heim may mắn sống sót sau khi bị cá sấu tấn công

Chụp màn hình CNN

Sau vụ tấn công, Heim phải khâu 34 mũi ở đầu, rạn xương sọ nhẹ và bị cắn vào tay. Do đầu bị sưng, anh Heim vẫn không thể mở được mắt trái. Các bác sĩ cho biết anh Heim không bị tổn thương não và sẽ bình phục hoàn toàn.
Theo các bác sĩ, việc thanh niên này có thể sống sót sau vụ tấn công mà chỉ bị thương như vậy là một phép lạ. “Câu chuyện có thể đã khác. Việc tôi có thể thoát khỏi miệng nó thực sự là một điều kỳ diệu”, anh Heim nói thêm.
Heim sưu tầm răng cá mập như một thú vui. Tuy nhiên, anh đã biến niềm đam mê với cá mập thành công việc kinh doanh bằng cách thành lập công ty SHRKco. Heim tuyên bố anh sẽ không quay trở lại con sông nơi mình bị cá sấu tấn công, nhưng sẽ xuống nước để tìm răng ngay khi hồi phuc.
Các chuyên gia động vật hoang dã ở Florida vào tháng trước đã cảnh báo người dân nên thận trọng hơn trong vài tháng tới. Mùa giao phối của cá sấu đã bắt đầu vào tháng 5 và sẽ tiếp tục kéo dài đến hết mùa hè.

Loài cá sấu nguy cấp sinh con bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo

Bình luận

User
Gửi bình luận
Đức Huỳnh Quang

Đức Huỳnh Quang

Một sự thoát chết kỳ diệu sau khi bị cá sấu ngoạm vào đầu .
Chánh

Chánh

Cuộc sống đôi khi thật oái oăm : Khi ta tìm răng cá mập thời tiền sử thì lại gặp hàm cá sấu thời hiện đại !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Con người rồi sẽ già đi và chết /// Shutterstock

Con người bất lực, không thể ngăn cản quá trình lão hóa

Bất tử và "thanh xuân vĩnh trú" đều là chuyện tưởng tượng, theo báo cáo mới hứa hẹn có thể chấm dứt cuộc tranh luận lâu nay liên quan đến đề tài liệu con người có thể chống lại lão hóa và đánh bại tử thần hay không.