Taliban tấn công ở thủ đô Afghanistan

2 Thanh Niên
Hãng Reuters ngày 4.8 đưa tin lực lượng Taliban tuyên bố nhận trách nhiệm vụ đánh bom xe nhằm vào nơi ở của quyền Bộ trưởng Quốc phòng Bismillah Mohammadi của Afghanistan tại thủ đô Kabul.
Hiện trường một vụ đành bom xe do Taliban thực hiện tại Afghanistan /// Reuters Hiện trường một vụ đành bom xe do Taliban thực hiện tại Afghanistan - Reuters
Hiện trường một vụ đành bom xe do Taliban thực hiện tại Afghanistan
Reuters
Phát ngôn viên Zabihullah Mujahid của Taliban cho hay vụ tấn công được tiến hành vào tối 3.8 khi có một cuộc họp quan trọng diễn ra tại đó. Bộ trưởng Mohammadi an toàn nhưng ít nhất 8 dân thường thiệt mạng và 20 người khác bị thương.
Sáng qua, một vụ nổ khác xảy ra gần trụ sở cơ quan an ninh chính của Afghanistan ở Kabul khiến 2 dân thường và một quan chức bị thương. Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết một trong những lo ngại của Washington là Afghanistan có thể bị cuốn vào một cuộc nội chiến.

Xem đặc nhiệm Nga, oanh tạc cơ Tu-22M3 tham gia tập trận gần Afghanistan

Hiện tình hình an ninh tại Afghanistan đang xấu đi và thủ đô Kabul đang đối diện nguy cơ bạo lực gia tăng, trong khi Taliban đã tiến quân và giành quyền kiểm soát nhiều khu vực lãnh thổ khắp Afghanistan.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoàng Đình Hiền

Hoàng Đình Hiền

20 năm bảo vệ Afghanistan dựng lên một nhà nước dân chủ mà đến nay vẫn bị Taliban áp đảo khi Mỹ rút quân .Thiệt là tốn công vô ích cho Mỹ và đồng minh
Hoa Mùa Xuân

Hoa Mùa Xuân

Người Mỹ là vậy họ đạt được mục đích rồi.sẳn sàng bỏ rơi không thương tiếc bất cứ lúc nào khi người Mỹ không còn lợi ich nữa

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mô phỏng một thiên hà vào thời hừng đông của vũ trụ /// NRAO/AUI/NSF

Những thiên hà bí ẩn ở rìa thời gian

Nhờ vào may mắn, các nhà thiên văn học tình cờ phát hiện sự tồn tại của hai thiên hà bí ẩn ở rìa không gian và thời gian, mà lâu nay vẫn bị ẩn giấu đằng sau bức màn bụi cực dày của vũ trụ.