Tân Ngoại trưởng Mỹ: Ông Kim Jong-un 'nghiêm túc' về đàm phán với Mỹ

0 Thanh Niên Online
Tân Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 27.4 tuyên bố ông có cảm giác nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un “nghiêm túc” trong các cuộc đối thoại sắp tới với Mỹ về phi hạt nhân hóa.
Tân Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã đến Bình Nhưỡng gặp nhà lãnh đạo Kim Jong-un trước khi nhậm chức /// Reuters Tân Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã đến Bình Nhưỡng gặp nhà lãnh đạo Kim Jong-un trước khi nhậm chức - Reuters
Tân Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã đến Bình Nhưỡng gặp nhà lãnh đạo Kim Jong-un trước khi nhậm chức
Reuters
Ông Pompeo đã có chuyến thăm bí mật tới Bình Nhưỡng từ ngày 30.3-1.4 để chuẩn cho cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều vào cuối tháng 5 hoặc đầu tháng 6. Khi đó, ông Pompeo đã có cuộc gặp với nhà lãnh đạo Kim.
“Tôi thật sự có cảm giác ông ấy (nhà lãnh đạo Kim) nghiêm túc”, Ngoại trưởng Pompeo phát biểu tại một cuộc họp báo ở Brussels, Bỉ, khi được hỏi liệu ông có nghĩ ông Kim nghiêm túc về phi hạt nhân hóa hay không, theo Yonhap.
Ông Pompeo đưa ra phát biểu trên vài giờ sau khi lãnh đạo Kim và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hội đàm tại Bàn Môn Điếm và hai bên nhất trí sẽ tìm kiếm phi hạt nhân hóa hoàn toàn trên bán đảo Triều Tiên.
Ông Pompeo khen ngợi đó là “cuộc gặp lịch sử”, đồng thời tái khẳng định lập trường của Washington là hướng đến xóa bỏ hoàn toàn chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên và sẽ không lặp lại những thất bại trước đó trong việc đàm phán với Bình Nhưỡng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm