Tàu chiến Mỹ vào biển Đỏ

0

(TNO) Hai tàu chiến của hải quân Mỹ, gồm tàu ngầm hạt nhân USS Annapolis và tàu khu trục USS Momsen đã băng qua kênh Suez vào biển Đỏ hôm 30.1.

Mặc dù đích đến của các con tàu được giữ kín, chúng hiện ở sát vịnh Ba Tư giữa lúc căng thẳng leo thang giữa Mỹ và Iran.

Việc các con tàu di chuyển qua kênh Suez là hoạt động lớn với bộ phận quản lý kênh. Vì lý do an toàn, họ phải đóng mọi lưu thông khác qua con kênh và thậm chí đóng cây cầu nối hai bên bờ, làm gián đoạn giao thông trong khoảng bốn giờ.

Giao thông đường bộ dọc theo hai bờ kênh cũng bị hạn chế, theo hãng tin Interfax.

Dù đích đến chưa được biết, hiện có nhiều đồn đoán nói rằng tàu USS Annapolis và USS Momsen đang đến vịnh Ba Tư nhằm tăng viện cho lực lượng hải quân của Mỹ tại khu vực.

Hiện có hai nhóm tàu sân bay của Mỹ có mặt trong khu vực dẫn đầu bởi chiếc USS Abraham Lincoln và USS Carl Vinson. Dự kiến một tàu sân bay khác, chiếc USS Enterprise, cũng sẽ đến khu vực vào tháng 3 sắp tới.

Sơn Duân

>> Mỹ chế bom khủng chống Iran
>> Iran tuyên bố chế được đạn pháo điều khiển bằng tia laser
>> Mỹ sẽ triển khai căn cứ di động ở Trung Đông
>> Mỹ chưa vội tấn công Iran

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chính phủ Campuchia quyết định phong tỏa thủ đô Phnom Penh

Campuchia phong tỏa thủ đô Phnom Penh

Chính phủ Campuchia đã ban hành lệnh phong tỏa thủ đô Phnom Penh và TP.Takhmao trong 2 tuần kể từ 0 giờ ngày 15.4 nhằm ứng phó tình hình bệnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.