Tàu chiến Trung Quốc và Indonesia tập trận chung trên biển

1 Thanh Niên Online
Các tàu chiến của Trung Quốc và Indonesia tham gia hoạt động tập trận chung trên vùng biển ngoài khơi Jakarta ngày 8.5.
Cuộc tập trận diễn ra ngoài khơi Jakarta /// Ảnh chụp màn hình SCMP Cuộc tập trận diễn ra ngoài khơi Jakarta - Ảnh chụp màn hình SCMP
Cuộc tập trận diễn ra ngoài khơi Jakarta
Ảnh chụp màn hình SCMP
Tờ South China Morning Post ngày 9.5 đưa tin Trung Quốc và Indonesia vừa tham gia tập trận hải quân chung tại vùng biển ngoài khơi Jakarta.
Hoạt động tập trận diễn ra vào sáng 8.5 và nằm trong chương trình huấn luyện hằng năm của Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA), theo Bộ Quốc phòng Trung Quốc.
Các tàu hộ tống trang bị tên lửa dẫn đường Liễu Châu và Túc Thiên của PLA đã tham gia cùng các tàu hộ tống KRI Usman Harun và xuồng tên lửa KRI Halasan của Indonesia. Các hoạt động tập trận bao gồm diễn tập liên lạc, tìm kiếm, cứu nạn và thao tác dàn đội hình.
Cuộc tập trận diễn ra một tuần sau khi Bắc Kinh thông báo sẽ điều 3 tàu cứu hộ, trong đó có một tàu lặn có người với khả năng lặn sâu đến 10.000 m, nhằm hỗ trợ trục vớt tàu ngầm Indonesia bị chìm với 53 thủy thủ vào tháng trước.

[VIDEO] Tàu ngầm Indonesia và 53 thủy thủ mất tích trong lúc tập trận

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trung Tuyen Nguyen

Trung Tuyen Nguyen

Thực ra đây là ý đồ do thám eo biển SUNDA của TQ. Nếu không tỉnh táo Indonesia sẽ bị mắc bẫy và lộ hết các cách bố phòng ở khu vực này. Làm thế chẳng khác gì rước giặc vào nhà. Mặt khác, khi các eo biển khác bị phong tỏa, TQ sẽ lợi dụng lối này để ra Ấn Độ Dương tấn công Australia

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm