Tàu chở 700 người cầu cứu ngoài khơi Hy Lạp

0 Thanh Niên Online

(TNO) Một chiếc tàu vận tải chở theo 700 người nhập cư đã kêu cứu khi đang ở ngoài khơi đảo Corfu, phía tây Hy Lạp, do nghi ngờ có người mang vũ khí trên tàu.

(TNO) Một chiếc tàu vận tải chở theo 700 người nhập cư đã kêu cứu khi đang ở ngoài khơi đảo Corfu, phía tây Hy Lạp, do nghi ngờ có người mang vũ khí trên tàu.

Tàu chở 700 người cầu cứu ngoài khơi Hy Lạp - ảnh 1Vị trí con tàu Moldova (chấm đỏ) gửi tín hiệu cầu cứu ngoài khơi Hy Lạp - Ảnh: Google Map

 Truyền hình nhà nước Hy Lạp đưa tin cho biết có 2 quan chức nước này xác nhận chiếc Blue Sky M mang cờ Moldova đã gửi tín hiệu cầu cứu. Tuy nhiên, 2 vị này không cho biết nội dung lời kêu cứu.

Hy Lạp đã điều động một tàu khu trục, một tàu tuần duyên và một trực thăng quân sự đến hiện trường.

“Chúng tôi nhận được tin con tàu chở theo nhiều người nhập cư khả nghi. Nó đang rời khỏi đảo Corfu”, một quan chức Bộ vận tải hàng hải Hy Lạp cho hay.

Đang có giông bão tại vị trí của con tàu và tình hình vẫn đang tiếp diễn, theo đài RT (Nga). Sự việc diễn ra chỉ 2 ngày sau khi một chiếc phà chở theo 478 người của Ý bị cháy cũng ở ngoài khơi đảo Corfu.

Có đến 10 người thiệt mạng trong vụ phà cháy và cảnh sát đang điều tra nguyên nhân gây ra vụ hỏa hoạn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sự tồn tại của vũ trụ vẫn là một bí ẩn /// NASA/ESA

Vũ trụ giống như một bộ não khổng lồ

Trong khi quy mô hoàn toàn khác biệt, cấu trúc của vũ trụ và não người được phát hiện giống nhau đáng kinh ngạc, với một bên là vũ trụ và các thiên hà, bên còn lại là bộ não và các tế bào thần kinh.