Tàu dầu Iran nổ tại biển Đỏ, nghi bị trúng tên lửa

2 Thanh Niên Online
Hai vụ nổ vừa xảy ra trên tàu dầu của Iran tại biển Đỏ gần Ả Rập Xê Út mà công ty chủ tàu nghi ngờ do tàu bị tên lửa tấn công..
Tàu dầu Grace-1 của Iran neo tại Gibraltar hồi tháng 8 sau khi bị Anh bắt giữ /// Reuters Tàu dầu Grace-1 của Iran neo tại Gibraltar hồi tháng 8 sau khi bị Anh bắt giữ - Reuters
Tàu dầu Grace-1 của Iran neo tại Gibraltar hồi tháng 8 sau khi bị Anh bắt giữ
Reuters
Công ty tàu dầu quốc gia Iran (NITC) thông báo 2 vụ nổ xảy ra trên tàu dầu Sabiti khi nó đang di chuyển tại vùng biển cách cảng Jeddah của Ả Rập Xê Út khoảng 100 km.
Toàn bộ thủy thủ đoàn an toàn nhưng con tàu bị thiệt hại nghiêm trọng và gây tràn dầu ra biển. NITC cũng nghi ngờ nguyên nhân vụ nổ là do bị tên lửa đánh trúng.
Hãng thông tấn ISNA của Iran dẫn nguồn tin nói rằng con tàu bị tấn công khủng bố trong khi đài truyền hình nước này đưa tin 2 bể chứa dầu của tàu bị thiệt hại.
Căng thẳng giữa Iran và Ả Rập Xê Út tăng cao trong vài tháng qua sau các vụ tấn công tàu dầu ở vùng Vịnh cũng như vụ tấn công 2 nhà máy dầu của Ả Rập Xê Út hồi tháng 9. Ả Rập Xê Út và Mỹ tố cáo Iran nhúng tay vào các vụ việc nhưng nước Cộng hòa Hồi giáo phủ nhận.
Hạm đội 5 của Mỹ, phụ trách khu vực Trung Đông ngày 11.10 thông báo có hay tin về vụ nổ của tàu Iran nhưng từ chối bình luận thêm.

Mỹ cáo buộc Iran hủy bằng chứng tấn công tàu dầu

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
NVH

NVH

Chắc vụ này cũng do Iran tấn công đó.
Single Firefly

Single Firefly

Cũng chẳng có gì là khó hiểu cả! Ở đời mà! Mình ăn ở làm sao người ta mới làm vậy! Đúng là có vay thì phải có trả và đó là lẽ công bằng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

(Từ trái sang phải) Các nhà kinh tế học Abhijit Banerjee, Esther Duflo và Michael Kremer /// Reuters

Nobel Kinh tế cho công cuộc chống đói nghèo

Bộ ba nhà kinh tế học người Mỹ Abhijit Banerjee, Esther Duflo và Michael Kremer đã cùng chia giải Nobel Kinh tế nhờ các nghiên cứu giúp xóa bỏ sự đói nghèo trên toàn cầu.