Tàu ngầm Anh suýt đâm phà chở khách

0 Thanh Niên Online
Tàu ngầm hạt nhân của Hải quân Hoàng gia Anh suýt va chạm với một phà chở khách ở vùng biển Ireland.
Tàu ngầm HMS Astute của hải quân Hoàng gia Anh  /// Chụp màn hình Sky News Tàu ngầm HMS Astute của hải quân Hoàng gia Anh - Chụp màn hình Sky News
Tàu ngầm HMS Astute của hải quân Hoàng gia Anh
Chụp màn hình Sky News
Theo BBC ngày 23.1, Bộ Quốc phòng Anh hiện chưa tiết lộ tàu nào trong số 10 tàu ngầm hạt nhân thuộc hải quân suýt gây ra thảm họa hàng hải nêu trên.
Mọi tàu ngầm của hải quân Hoàng gia Anh đều chạy bằng năng lượng hạt nhân song chỉ có 4 tàu được trang bị tên lửa hạt nhân Trident.
Giới chức Anh đã cho mở cuộc điều tra sự cố, vốn xảy ra từ tháng 11.2018 song đến nay mới được báo chí nước này công bố.
Chiếc phà trên là Stena Superfast VII, có hành trình từ Belfast, thủ phủ Bắc Ireland tới cảng Cairnryan của Scotland.
Vào thời điểm xảy ra sự cố, tàu ngầm Anh lặn dưới nước và chỉ có kính tiềm vọng nhô trên mặt biển, trong khi phà Stena Superfast VII chở theo khoảng 1.300 hành khách và 660 xe.
Một đại diện của Cơ quan Điều tra hàng hải Anh (MAIB) đã xác nhận thông tin trên và cho biết không có thương vong trong sự cố này.
Hải quân Hoàng gia Anh cũng cho biết họ đang hợp tác với MAIB trong cuộc điều tra.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sự tồn tại của vũ trụ vẫn là một bí ẩn /// NASA/ESA

Vũ trụ giống như một bộ não khổng lồ

Trong khi quy mô hoàn toàn khác biệt, cấu trúc của vũ trụ và não người được phát hiện giống nhau đáng kinh ngạc, với một bên là vũ trụ và các thiên hà, bên còn lại là bộ não và các tế bào thần kinh.