Tàu sân bay Anh có nguy cơ bị tấn công mạng

0 Thanh Niên
Tàu sân bay HMS Queen Elizabeth trị giá 4,46 tỉ USD của Anh có nguy cơ bị tin tặc tấn công vì sử dụng hệ điều hành lỗi thời Windows XP của Microsoft.
Tàu sân bay Anh HMS Queen Elizabeth đang chuẩn bị rời bến trên hải trình đầu tiên của minh. /// Reuters Tàu sân bay Anh HMS Queen Elizabeth đang chuẩn bị rời bến trên hải trình đầu tiên của minh. - Reuters
Tàu sân bay Anh HMS Queen Elizabeth đang chuẩn bị rời bến trên hải trình đầu tiên của minh.
Reuters
Tờ The Guardian ngày 27.6 đưa tin các phóng viên trong một chuyến tham quan tàu sân bay mới này đã nhìn thấy những màn hình máy tính trong phòng điều khiển sử dụng hệ điều hành lỗi thời Windows XP có từ năm 2001.
Hệ điều hành này không còn được Microsoft hỗ trợ cập nhật để bảo vệ máy tính khỏi những cuộc tấn công mạng.
Giáo sư về máy tính Alan Woodward tại ĐH Surrey (Anh) cảnh báo nếu hệ điều hành Windows XP thật sự được sử dụng cho hệ thống máy tính trên tàu, đó sẽ là một nguy cơ cực lớn, theo tờ The Times.
Nhiều máy tính của các bệnh viện thuộc Dịch vụ y tế quốc gia (NHS) cũng sử dụng Windows XP và bị tấn công bằng mã độc tống tiền WannaCry hồi tháng 5.


Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các lãnh đạo Iran tham gia buổi trển lãm mẫu UAV mới nhất của nước này, được cho là phiên bản sao chép UAV từ Mỹ /// Ảnh chụp màn hình CNN>

UAV của Iran lượn lờ trên tàu chiến Mỹ ở vùng Vịnh

Các chỉ huy của quân đội Mỹ cho biết máy bay không người lái (UAV) trinh sát của Iran bay lượn lờ trên các tàu chiến Hải quân Mỹ ở vùng Vịnh trở thành chuyện bình thường, nhưng buộc phải thay đổi chiến lược trong khu vực.