Tàu sân bay Mỹ tấp nập đến châu Á đón Tổng thống Donald Trump

1 Thanh Niên Online

USS Nimitz là tàu sân bay thứ 3 đang hoạt động trong khu vực cùng với USS Ronald Reagan và USS Theodore Roosevelt.

Tàu sân bay USS Nimitz của Hải quân Mỹ /// Reuters Tàu sân bay USS Nimitz của Hải quân Mỹ - Reuters
Tàu sân bay USS Nimitz của Hải quân Mỹ
Reuters
Hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ ngày 25.10 thông báo tàu sân bay USS Nimitz đã vào vùng hoạt động của Hạm đội 7, trở thành tàu sân bay thứ 3 đang hiện diện trong khu vực.
Động thái này diễn ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng trên bán đảo Triều Tiên cũng như trước chuyến công du quan trọng của Tổng thống Mỹ Donald Trump đến các nước châu Á.
Tàu USS Nimitz cùng Liên đội không quân hạm 11 và Liên đội tàu khu trục 9 tiến vào khu vực sau khi hoàn tất các hoạt động tại Hạm đội 5.
Tại Hạm đội 7, hàng không mẫu hạm này dự kiến sẽ ghé một cảng và sẵn sàng hỗ trợ các chiến dịch trên khắp khu vực trước khi quay về. Tuy nhiên, thông báo Hạm đội Thái Bình Dương không đề cập cảng cũng như chiến dịch cụ thể.
Chuẩn đô đốc Gregory Harris chỉ huy tàu Nimitz cho biết thủy thủ đoàn tàu sẽ hỗ trợ các chiến dịch bay ngày và đêm, cũng như hoạt động của tàu thuyền và tàu khu trục đóng vai trò then chốt trong việc đảm bảo luồng thương mại tự do và cam kết với đồng minh và đối tác.
Trong một chiến dịch từ ngày 25.7 của Hạm đội 5 ở Trung Đông, tàu Nimitz đã thực hiện 1.322 lần xuất kích và ném 903 bom.
Trước đó vào ngày 24.10, nhóm tác chiến do tàu sân bay USS Theodore Roosevelt của Hải quân Mỹ đã đi vào bán đảo Triều Tiên để gia nhập với nhóm tác chiến tàu sân bay USS Ronald Reagan.
Theo Military, biên đội tàu sân bay USS Theodore Roosevelt rời cảng đồn trú ở San Diego hồi đầu tháng này để thực hiện sứ mệnh triển khai ở các vùng biển Tây Thái Bình Dương và Vùng Vịnh.
Biên đội tàu USS Theodore Roosevelt, gồm 4 tàu hộ tống, gồm khoảng 7.500 thủy thủ và lính thủy quân lục chiến.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Trinh Cuong BH

Trinh Cuong BH

Naval US thật hùng hậu...và chỉ có thế mới .."...đóng vai trò then chốt trong việc đảm bảo luồng thương mại tự do và cam kết với đồng minh và đối tác"....

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trong giai đoạn 2000-2018, việc tiêm vắc xin sởi được cho là đã giúp ngăn chặn khoảng 23,2 triệu trường hợp tử vong /// Reuters

Hơn 140.000 người chết vì bệnh sởi

Hơn 140.000 người chết vì bệnh sởi trong năm 2018, trong đó phần lớn là trẻ chưa tới 5 tuổi, theo báo cáo mới của Trung tâm phòng ngừa và kiểm soát bệnh (CDC, Mỹ) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng