Tàu tác chiến cận bờ Mỹ hoạt động gần tàu khảo sát Trung Quốc ở Biển Đông

2 Thanh Niên Online
Hạm đội 7 của Hải quân Mỹ ngày 2.7 cho biết tàu tác chiến ven bờ USS Gabrielle Giffords (LCS 10) thực hiện các hoạt động thường lệ gần tàu khảo sát Hải Dương Địa Chất 4 của Trung Quốc ở Biển Đông.
Tàu tác chiến ven bờ USS Gabrielle Giffords (LCS 10) hoạt động trên Biển Đông /// Hải quân Mỹ Tàu tác chiến ven bờ USS Gabrielle Giffords (LCS 10) hoạt động trên Biển Đông - Hải quân Mỹ
Tàu tác chiến ven bờ USS Gabrielle Giffords (LCS 10) hoạt động trên Biển Đông
Hải quân Mỹ
Trên tài khoản Facebook chính thức, Hạm đội 7 lưu ý tàu USS Gabrielle Giffords hiện diện tại khu vực này nhằm tăng cường khả năng tương tác với các đối tác và đóng vai trò là lực lượng sẵn sàng ứng phó.
Trước đó, tàu USS Gabrielle Giffords hôm 12.5 hiện diện tại khu vực hoạt động của tàu khoan thăm dò dầu khí Malaysia ở Biển Đông nhằm thể hiện sự ủng hộ một khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương tự do và rộng mở, theo Hải quân Mỹ. Hồi tháng 3, tàu tấn công đổ bộ USS America (LHA 6) và USS Gabrielle Giffords đã tham gia cuộc tập trận phối hợp tác chiến ở Biển Đông.
Liên quan đến thông tin về việc tàu khảo sát Hải Dương Địa Chất 4 của Trung Quốc đã đi vào vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, bà Lê Thị Thu Hằng nêu phản ứng của Việt Nam.
Tàu tác chiến cận bờ Mỹ hoạt động gần tàu khảo sát Trung Quốc ở Biển Đông - ảnh 1

Tàu tác chiến ven bờ USS Gabrielle Giffords (LCS 10) hoạt động trên Biển Đông

Hải quân Mỹ

Bà Hằng nêu rõ: “Chúng tôi cho rằng các hoạt động thăm dò, khảo sát và nghiên cứu khoa học tại các vùng biển của Việt Nam được xác định theo công ước của Liên Hợp Quốc về luật Biển 1982 thì phải được sự đồng ý của Việt Nam theo đúng quy định của Công ước này”.
“Việc tôn trọng chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của quốc gia và các quy định của Công ước của Liên Hợp Quốc về luật Biển 1982 có ý nghĩa quan trọng đối với việc duy trì hòa bình, ổn định, an ninh và hợp tác phát triển của khu vực Biển Đông và khu vực, cũng như trên thế giới”, bà Hằng nhấn mạnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Anh lái tàu họ Nhạc

Anh lái tàu họ Nhạc

Hành động rất kịp thời và thiết thực, cám ơn nước Mỹ.
Nam Pham

Nam Pham

Việt Nam hợp tác và làm bạn với tất cả các nước trên thế giới này . Nhưng phải phân biệt rõ bạn và thù để cùng hợp tác về chiến lược phòng thủ và bảo vệ chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ .Chống lại âm mưu bành trướng ,xâm lược, phá hoại và cản trở sự phát triển của đất nước. Rất cảm ơn sự quan tâm của nước Mỹ trong thời gian qua.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

l>