Tàu tên lửa Trung Quốc tập trận ở biển Hoa Đông

3 Thanh Niên
Tờ Hoàn cầu Thời báo hôm qua đưa tin quân đội Trung Quốc đã điều các tàu tên lửa Type 22 (loại 22) đến biển Hoa Đông tham gia một cuộc tập trận bắn đạn thật.
Tàu tên lửa Type 22 của Trung Quốc /// Navy Matters Tàu tên lửa Type 22 của Trung Quốc - Navy Matters
Tàu tên lửa Type 22 của Trung Quốc
Navy Matters
Cuộc tập trận kéo dài 4 ngày diễn ra vào cuối tháng 3 là nhằm tăng cường năng lực tác chiến của loại tàu chiến này, tờ báo dẫn lời các chuyên gia quân sự Trung Quốc cho biết. Đây là loại tàu tấn công chớp nhoáng bằng tên lửa, với cấu tạo kiểu hai thân xuyên sóng và có khả năng tàng hình. 
Newsweek dẫn lại báo cáo Lầu Năm Góc cho biết tàu tên lửa Type 22 có thể đánh nhanh, rút gọn nhắm vào chiến hạm lớn hơn, chẳng hạn tàu sân bay của Mỹ.
Thông tin được đưa ra giữa lúc đại dịch Covid-19 tấn công tàu sân bay Mỹ Theodore Roosevelt. Hơn 400 trong số 5.000 thủy thủ trên tàu sân bay được xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Hải

Lê Hải

Cả thế giới đang lo chống dịch còn TQ lo bắn tên lửa, thật thiếu trách nhiệm với cộng đồng quốc tế.
Giau nguyen

Giau nguyen

Dịch COVID tập trận bắn ai?
Phương

Phương

Giữa đại dịch Covid-19 mà Trung Quốc thể hiện sự kém văn hoá, vô trách nhiệm với cộng đồng thế giới. Đề nghị các nước không viện trợ hay giúp đỡ Trung Quốc nữa vì họ đâu cần chống dịch viêm phổi do vi rút Vũ Hán (Vi rút Covid-19) mà chỉ hăng máu tập trận và gây chiến tranh làm bất ổn tình hình Biển Đông, biển Hoa Đông và thế giới

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Taliban đã nắm quyền trở lại ở Afghanistan /// Ảnh: Reuters

Điều kiện đầu tiên

Trong một nghị quyết vừa được tất cả 15 thành viên nhất trí thông qua, HĐBA LHQ không những chỉ kéo dài thêm 6 tháng hoạt động của sứ bộ chính trị của LHQ ở Afghanistan (UNAMA), mà còn chính thức đặt các điều kiện mang tính tiên quyết đối với chính quyền Taliban.