Tàu tuần duyên lớn nhất của Philippines sẽ tuần tra ở Biển Đông

0 Thanh Niên Online
Lực lượng Tuần duyên Philippines (PCG) sẽ dùng tàu lớn, hiện đại và mới nhất mua từ Pháp để tuần tra ở biển Tây Philippine, tên gọi nước này đặt cho vùng biển tuyên bố chủ quyền ở Biển Đông.
Tàu tuần tra BRP Gabriela Silang có thể hoạt đông liên tục trong 22 ngày /// Chụp từ clip Tàu tuần tra BRP Gabriela Silang có thể hoạt đông liên tục trong 22 ngày - Chụp từ clip
Tàu tuần tra BRP Gabriela Silang có thể hoạt đông liên tục trong 22 ngày
Chụp từ clip
Chiếc tàu tuần tra nói trên được hạ thủy ở Pháp hôm 17.7 và sẽ được đặt tên BRP Gabriela Silang. Dự kiến, tàu mới sẽ được bàn giao cho Manila trước tuần đầu tiên của tháng 12.2019, theo tờ The Philippine Star. Thỏa thuận đóng tàu được hai bên ký hồi tháng 9.2014, với trị giá 5,6 tỉ PHP (hơn 2.500 tỉ đồng).
Tàu BRP Gabriela Silang có chiều dài 83,6 m, vận tốc tối đa 37 km/giờ và có thể hoạt động liên tục trong 22 ngày. Thủy thủ đoàn của tàu tối đa 64 người. Tàu còn có bãi đáp và nhà chứa trực thăng.
Một trong những năng lực hiện đại nhất của tàu BRP Gabriela Silang là hệ thống quản lý nhiệm vụ có trung tâm kiểm soát và chỉ huy chuyên biệt, radar, hệ thống nhận dạng tự động, thiết bị liên lạc, thiết bị giám sát và camera nhìn xuyên đêm.

[VIDEO] Hai tàu sân bay Mỹ khoe sức mạnh ngoài khơi Philippines

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trung Quốc chưa từ bỏ ý đồ xâm phạm vùng biển Việt Nam /// T.N

Trung Quốc chưa từ bỏ ý đồ

Tàu Hải Dương Địa chất 8 của Trung Quốc ngày 13.8 quay trở lại xâm phạm vùng biển Việt Nam, GS Alexander Vuving cho rằng: Trung Quốc chưa hề từ bỏ ý đồ, bất chấp sự phản ứng của Việt Nam và cộng đồng quốc tế.
Một đồng xu có in hình nhân vật chính trong tác phẩm Hoàng tử bé /// AFP

Tìm thấy bản thảo minh họa Hoàng tử bé

AFP ngày 16.8 đưa tin một vài bản phác họa đầu tiên của tác phẩm Hoàng tử bé do chính tay nhà văn Pháp Antoine de Saint-Exupéry vẽ vừa được phát hiện tại một ngôi nhà ở TP.Winterthur, tây bắc Thụy Sĩ.