Thái Lan dỡ bỏ lệnh cấm hoạt động chính trị trước thềm bầu cử

0 Thanh Niên Online
Chính quyền Thái Lan ngày 11.12 dỡ bỏ lệnh cấm hoạt động chính trị ban hành sau cuộc đảo chính năm 2014. Động thái này nhằm mở đường cho cuộc bầu cử vào ngày 24.2.2019.
Người biểu tình ở Bangkok hồi tháng 5 đòi chính quyền tổ chức bầu cử /// Reuters Người biểu tình ở Bangkok hồi tháng 5 đòi chính quyền tổ chức bầu cử - Reuters
Người biểu tình ở Bangkok hồi tháng 5 đòi chính quyền tổ chức bầu cử
Reuters
Thông báo dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm các hoạt động chính trị được công bố trên trang web chính quyền Thái Lan ngày 11.12.
“Người dân và các đảng phái chính trị sẽ được tham gia vào các hoạt động chính trị trong giai đoạn trước thềm cuộc bầu cử, phù hợp với hiến pháp. Các đảng chính trị sẽ được tổ chức vận động để trình bày chính sách của họ”, Reuters dẫn trích thông báo cho biết.
Chính quyền quân sự Thái Lan ban hành lệnh cấm này sau khi đảo chính năm 2014 nhằm khôi phục luật pháp và trật tự sau nhiều tháng bất ổn vì người biểu tình chống chính quyền Thủ tướng Yingluck Shinawatra.
Lệnh cấm đã được nới lỏng hồi tháng 9 nhằm cho phép các đảng phái chiêu mộ thành viên và lãnh đạo dù những cuộc vận động cử tri và tuần hành vẫn bị cấm.
Việc dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm dẫn đến khả năng có thể những cuộc tuần hành, biểu tình lớn sẽ lại xuất hiện nhưng chính quyền quy định bên tổ chức phải thông báo trước với cảnh sát. Ủy ban Bầu cử Thái Lan cùng ngày thông báo cuộc bầu cử sẽ diễn ra vào ngày 24.2.2019.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng