Thái Lan tuyên bố sẽ đưa người ra khỏi hang trong hôm nay

2 Thanh Niên Online
Người đứng đầu cuộc giải cứu hang động sáng nay 8.7 cho biết sẽ đưa nhóm thiếu niên và huấn luyện viên ra khỏi hang động trong ngày hôm nay.
Ông Narongsak Osotthanakorn, Tổng chỉ huy cuộc giải cứu, phát biểu trong cuộc họp báo vừa kết thúc
Minh Quang
Ông Narongsak Osotthanakorn, tổng chỉ huy của cuộc giải cứu cho biết mọi thứ đã sẵn sàng và các thợ lặn sáng nay đã vào khu vực nơi 13 người đang mắc kẹt để tiến hành giải cứu.
“Chúng tôi đã chuẩn bị từ nhiều ngày nay, và đã tập luyện cuộc đưa người ra khỏi hang trong mấy ngày qua. Giờ đây tôi có thể tuyên bố là đã đến lúc đưa họ ra trong ngày hôm nay”, ông Narongsak đã tuyên bố trong cuộc họp báo vừa kết thúc vài phút.
Ông cho hay người đầu tiên sẽ ra khỏi hang vào khoảng tối nay với sự hộ tống của đội đặc nhiệm SEAL hộ tống. Chiến dịch sẽ thực hiện trong giai đoạn 4 ngày và mỗi lần sẽ đưa một người ra.
Theo ông, mực nước trong hang đã xuống thấp, đến mức gần như mọi người có thể đi mà không cần bơi lặn trong nhiều chặng đường và dưỡng khí cung cấp cho cả nạn nhân và người cứu hộ đều ổn định.
[VIDEO] Điều kiện là "lý tưởng" để tiến hành giải cứu đội bóng
Người đứng đầu chiến dịch giải cứu còn cho biết về mặt sức khỏe, tất cả các nạn nhân “đều ổn định” và sẵn sàng về mặt tinh thần cho cuộc vượt hang đầy rủi ro.
Giới chức Thái Lan nói rằng đã thông báo cho gia đình các nạn nhân và đều được ủng hộ.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
An Quy Tran

An Quy Tran

Xin chúc mừng lời phát ngôn như đinh đóng cột này.Không chỉ có Người Thái Lan,mà cả thế giới mong giải cứu HLV và các cháu nhí.Cầu mong mọi sự tốt lành.
Gái Nguyễn

Gái Nguyễn

Nếu nước cạn ko thể dùng thuyền, sao ko chống bè, thay vì chèo thuyền?

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giáo hoàng Francis /// Reuters

Cách mạng trước, cải cách sau

Tại Tòa thánh Vatican hiện diễn ra sự kiện xưa nay chưa từng thấy trong lịch sử là một hội nghị quốc tế chuyên đề về tình trạng giới chức nhà thờ lạm dụng tình dục trẻ em.