Thăm Philippines, tướng Mỹ nói tàu chiến nước này tiếp tục có mặt ở Biển Đông

0 Thanh Niên Online
Các tàu chiến Mỹ sẽ tiếp tục hiện diện ở Biển Đông nhằm gìn giữ hòa bình và đảm bảo vùng biển này luôn rộng mở giữa lúc hoạt động hải quân ngày càng gia tăng trong khu vực.
Chiến đấu cơ hạ cánh trên tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan ở Biển Đông hôm 5.8 /// Hải quân Mỹ Chiến đấu cơ hạ cánh trên tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan ở Biển Đông hôm 5.8 - Hải quân Mỹ
Chiến đấu cơ hạ cánh trên tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan ở Biển Đông hôm 5.8
Hải quân Mỹ
Đó là khẳng định của chuẩn đô đốc Karl Thomas, chỉ huy Lực lượng đặc nhiệm 70 của nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan trong cuộc tiếp xúc với báo chí hôm 8.8 khi chiếc hàng không mẫu hạm này cập cảng ở thủ đô Manila của Philippines sau cuộc tuần tra ở Biển Đông.
Khi được hỏi về những thách thức trong việc đảm bảo tự do lưu thông ở Biển Đông, ông Thomas cho hay có nhiều tàu chiến đang hoạt động trong vùng biển này, theo tờ The Philippine Star.

[VIDEO] Tàu sân bay Mỹ diễn tập ở biển Đông

Ông Thomas không nói rõ về các tàu chiến ở Biển Đông trong khi các thành viên thủy thủ tàu sân bay USS Ronald Reagan khẳng định phần lớn là tàu Trung Quốc.
Chuẩn đô đốc Thomas nhấn mạnh mục đích của tàu USS Ronald Reagan là cung cấp an ninh và ổn định ở khu vực trong lúc thiết lập một môi trường để các tranh chấp được giải quyết một cách hòa bình.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm