Thay vì kết đôi, hổ cái quý hiếm bị con đực giết chết tại sở thú Anh

1 Thanh Niên Online

Sở thú London tại Anh tìm cách duy trì nòi giống cho loài hổ Sumatra quý hiếm, nhưng con đực đã nhanh chóng cắn chết con cái khi chúng được sắp xếp gặp nhau lần đầu tiên.

Hổ cái Melati (trái) đã bị hổ đực Asim giết chết  /// Sở thú London Hổ cái Melati (trái) đã bị hổ đực Asim giết chết - Sở thú London
Hổ cái Melati (trái) đã bị hổ đực Asim giết chết
Sở thú London
Hổ đực Asim, 7 tuổi, vừa chuyển đến từ vườn thú tại Đan Mạch, đã được thả chung chuồng với hổ cái Melati, 10 tuổi, cư dân lâu năm của Sở thú London, vào cuối tuần.
Tuy nhiên, cuộc gặp không giúp hai bên gắn kết để tiến đến giao phối tạo ra hổ con. Thay vào đó, hổ Asim nhanh chóng trở nên hung hăng và tấn công bạn đời tiềm năng của mình, trang tin Sky News dẫn thông tin từ Sở thú London cho hay.
Mười ngày trước đó, Asim được chuyển đến từ Đan Mạch theo chương trình phối giống dành cho các loài động vật trên bờ vực tuyệt chủng, được tổ chức trên toàn châu Âu.
Khi đề cử hổ Asim, nhà quản lý chuồng hổ Kathryn Sanders khẳng định: “Asim rất đẹp trai, tự tin, luôn tỏ ra hết sức dịu dàng với các con cái”.
Tuy nhiên, sự đời chẳng thể nào đoán trước thay vì có thêm hổ Sumatra thì một con cái quý giá đã thiệt mạng trước móng vuốt của con đực.
 

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Đăng Nguyên

Đăng Nguyên

Em hổ cái này không phải là hổ cái còn trinh, nên anh hổ đực này mới giận dữ vì bị đám môi giới lừa đảo.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm