Thế giới quyết nói 'không' với rác thải nhựa ở biển

0 Thanh Niên
Hơn 200 quốc gia, vùng lãnh thổ đã ký một nghị quyết của LHQ để loại bỏ tình trạng ô nhiễm biển do nguồn rác thải nhựa, một động thái được kỳ vọng sẽ mở đường cho hiệp ước ràng buộc về mặt pháp lý trong tương lai.
Tình nguyện viên thu gom rác dọc bờ biển ở thành phố Paranaque, Philippines /// Ảnh: Reuters Tình nguyện viên thu gom rác dọc bờ biển ở thành phố Paranaque, Philippines - Ảnh: Reuters
Tình nguyện viên thu gom rác dọc bờ biển ở thành phố Paranaque, Philippines
Ảnh: Reuters
 Theo Reuters, việc ký kết diễn ra tại hội nghị của Chương trình Môi trường LHQ (UNEP) ở thủ đô Nairobi của Kenya từ ngày 4 - 6.12. Theo UNEP, nếu tình trạng ô nhiễm môi trường cứ tiếp diễn như hiện nay, số rác thải nhựa trên biển sẽ nhiều hơn số cá vào năm 2050.
UNEP cho biết có tới 8 triệu tấn rác thải nhựa đổ xuống biển mỗi năm, tận diệt sinh vật biển và xâm nhập vào chuỗi thức ăn của con người.
Theo nghị quyết mới, các nước đồng ý bắt đầu theo dõi lượng rác thải nhựa họ đổ xuống biển. “Chính phủ nhiều nước đã đưa ra những cam kết mới để giảm lượng rác thải nhựa đổ xuống biển. Chile, Oman, Sri Lanka và Nam Phi còn công bố các biện pháp như cấm túi nhựa và tăng cường dùng sản phẩm tái chế”, ông Sam Barrat, một quan chức thuộc UNEP, cho hay.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tổng thống Emmanuel Macron tại lễ kỷ hiệm 100 năm ngày kết thúc Thế chiến 1 /// AFP>

Mượn chuyện cũ nói chuyện mới

Trong những ngày này, nhiều nước châu Âu tổ chức các hoạt động kỷ niệm 100 năm ngày kết thúc Thế chiến 1 và mỗi quốc gia tự rút ra cho mình những bài học cần thiết từ sự kiện lịch sử này.
Khối nấm được trưng bày trong buổi đấu giá /// AFP>

Nấm đắt hơn vàng

Một khối nấm quý của vùng Alba (Ý), trọng lượng 850g, đã về tay một khách hàng sộp nặc danh người Hồng Kông với giá chuyển nhượng 85.000 euro (khoảng 2,24 tỉ đồng), gấp gần 30 lần giá thị trường.